Vụ Hack DeFi lớn nhất lịch sử với số tiền lên đến 600m $

Tin tặc đã gây ra vụ trộm lớn nhất từ ​​trước đến nay trong thế giới tài chính phi tập trung, đánh cắp khoảng 600 triệu đô la tiền điện tử từ một giao thức được gọi là PolyNetwork cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo trên nhiều chuỗi khối.

image

PolyNetwork cho biết hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng bởi vụ hack, PolyNetwork cho biết trong một bức thư đăng trên Twitter. Khoảng 33 triệu đô la của stablecoin Tether là một phần của vụ trộm đã bị nhà phát hành Tether đóng băng, khiến kẻ tấn công không thể sử dụng được.

Trang web PolyNetwork không rõ ai là người chạy giao thức điều chỉnh các giao dịch chạy trên ứng dụng. DeFi, hay tài chính phi tập trung đã trở nên phổ biến trong vài năm qua sau sự bùng nổ phát triển của các ứng dụng cho phép mọi người giao dịch, vay và cho vay vốn với nhau mà không cần trung gian.

Nhà nghiên cứu bảo mật SlowMist cho biết họ đã tìm thấy email, địa chỉ IP và dấu vân tay thiết bị của kẻ tấn công, nhóm báo cáo trên Twitter. Nó nói thêm rằng “đây có thể là một cuộc tấn công được lên kế hoạch từ lâu, có tổ chức và chuẩn bị.” Các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance đang tham gia trợ giúp PolyNetwork, Giám đốc điều hành Binance, Changeng Zhao cho biết trên Twitter.

“Tin tặc đã bắt đầu sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung để chuyển đổi các tài sản bị đánh cắp thành các tài sản khác, bao gồm cả stablecoin,” Tom Robinson, đồng sáng lập của Elliptic, cho biết trong một email. “Về lý thuyết, các token như stablecoin có thể bị các nhà phát hành thu giữ, điều này có thể dẫn đến việc chúng được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng. Tuy nhiên, điều này là không thể xảy ra đối với Ether bị đánh cắp, mặc dù có thể thu giữ những khoản tiền này nếu chúng được gửi đến một sàn giao dịch tập trung để được rút ra tiền mặt. ”

Nguồn Bloomberg

Lời kết

Với việc các ứng dụng DeFi thu hút hàng tỷ USD tiền đầu tư, chúng cũng trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên. Năm nay, các vụ hack liên quan đến DeFi chiếm hơn 60% tổng số vụ tấn công tiền điện tử và trộm cắp, tăng từ 20% vào năm 2020.

Các bạn thấy đó không có gì là chắc chắn 100% trong thị trường này cả, nên hãy cân nhắc việc đầu tư một cách kỹ lưỡng đặc biệt với những coin không phải coin top. Chúc các bạn may mắn.

1 Like