Vay mượn khó - đã có crypto

Giao dịch đã là thứ có từ rất lâu đời và trải qua nhiều hình thức khác nhau. Chi tiết các bạn có thể đọc thêm tại đây. Khi tiền điện tử mới ra đời thì ai cũng cười vào nó, nhưng đến hiện tại nhìn vào những thành quả mà nó đạt được và những lợi ích mà nó mang lại thì chắc hẳn khiến người ta phải trầm trồ. Vay mượn là một trong số đó. Cho vay tiền điện tử mang lại những lợi thế mạnh mẽ khi so sánh với hiện trạng, bao gồm lãi suất cạnh tranh hơn và các điều khoản linh hoạt.

Cho vay đã xuất hiện dưới một số hình thức hàng ngàn năm - có từ những nền văn minh cổ đại, nơi người nông dân vay hạt giống và sử dụng cây trồng để trả nợ.

Sự xuất hiện của tiền pháp định đã thay đổi cách vận hành của các nền kinh tế hồi đó. Tuy nhiên, chúng ta đang chứng kiến ​​một sự thay đổi địa chấn hiện nay khi tiền điện tử trở thành một phần lớn hơn và có ảnh hưởng hơn trong hệ sinh thái tài chính của thế giới.

Nếu thực hiện đúng, cho vay tiền điện tử có thể mang đến một sân chơi linh hoạt, nhanh chóng và chính xác cho người tham gia vào lĩnh vực này.

Cho vay tiền điện tử mang lại ba lợi thế rõ rệt:

  • Có thể tìm thấy các giao dịch cạnh tranh hơn để đảm bảo vốn thực sự tăng trưởng - với lãi suất đôi khi được trả hàng tuần hoặc hàng tháng.

  • Nhiều nền tảng cung cấp một mức độ linh hoạt đối với người cho vay, có nghĩa là họ sẽ không bị buộc phải khóa tiền trong thời gian dài và có thể rút tiền theo ý muốn.

  • Nó có thể hoạt động như một động lực mạnh mẽ khi thị trường hoạt động khá thất thường.

Có một thực tế rằng tiền điện tử làm tài sản thế chấp (Như công dụng của NFT) có thể tốt hơn nhiều từ quan điểm của người cho vay hơn là bất động sản - một tài sản khá kém thanh khoản và có thể tốn nhiều thời gian để bán.

Không chỉ những người cho vay mới được hưởng lợi

Nhìn qua thì ai cũng có thể thấy được những lợi ích dành cho người cho vay, thế nhưng cả người đi vay cũng có lợi ích của riêng mình.

Các ngân hàng thường có một danh sách không rõ ràng về các yêu cầu khi tìm kiếm những người mà họ sẵn sàng cho vay. Và trong một thế giới ngày càng có nhiều người tiêu dùng làm việc tự do, những người muốn vay mượn tiền sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu để được vay từ ngân hàng, cho dù họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những người lao động thông thường.

Thế giới tiền điện tử có thể giúp người vay dễ dàng tiếp cận điều mình cần với những quy định rõ ràng hơn. Tuy nhiên các ngân hàng nếu áp dụng tiền điện tử để cho vay có thể gặp phải khó khăn khi khách hàng của họ ở nước ngoài và khó kiểm soát. Điều này cũng hạn chế số lượng quan hệ đối tác mà các nền tảng tiền điện tử có thể tham gia với các công ty fintech.

Một cách tiếp cận mới đối với vay mượn

Một nền tảng đang nhắm đến việc làm rung chuyển thế giới cho vay là Baanx, một công nghệ fintech tiền điện tử như một dịch vụ có ý định làm cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định. Công ty cho phép các thương hiệu cung cấp các hình thức cho vay không tính lãi cho khách hàng của họ và cộng đồng, cùng với tỷ lệ tiết kiệm cao cho những người đặt tài sản kỹ thuật số của họ. Tất cả điều này đạt được thông qua các API có thể được tích hợp nhanh chóng vào bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào của DeFi, sàn giao dịch hoặc ví.

Hình thức cho vay có bảo đảm không lãi suất và chi phí thấp này được cung cấp cho những người đặt cọc BXX, đồng tiền tiện ích được liên kết với Baanx. Các khoản vay sau đó có thể được chuyển vào ví tiền điện tử hoặc thẻ tín dụng. Đối với những người sử dụng Bitcoin và Ethereum làm tài sản thế chấp, tỷ lệ khoản vay trên giá trị lên đến 50% có sẵn và có thể đạt được phê duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Baanx nằm trong danh sách các doanh nghiệp tiền điện tử đã đăng ký tạm thời với FCA và cũng sử dụng giấy phép cho vay. Trong whitepaper của dự án tuyên bố rằng nó sẽ “cho vay đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào bao gồm tiền điện tử, cổ phiếu, trái phiếu và loại tài sản NFT mới nổi”.

Các số liệu do Baanx cung cấp cho thấy nền tảng hiện đã bán được hơn 600.000 thẻ và tài khoản trên khắp thế giới. BXX hiện đã được liệt kê trên MEXC và Uniswap. Nó cũng đang lên kế hoạch sẽ ra mắt với một nhà cung cấp ví lớn ở Mỹ vào quý 4 năm 2021.

Nguồn: cointelegraph