USDT là gì? Nguồn gốc và công dụng của USDT?

1. Lịch sử của Tether – USDT

Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi.

Tether được phát hành bởi một công ty có tên là Tether Limited, trực thuộc quyền quản lý của pháp luật Quần đảo Virgin Anh và được thành lập tại Hong Kong.

Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.

Mọi thông tin giao dịch, mua bán trữ bằng Tether đều minh bạch và bạn có thể kiểm tra được trên trang Ominichest.info.

2. Công dụng của Tether

Tether ngay từ đầu đã định hình cho mình tính ổn định về giá như đồng đô la Mỹ, vừa được sử dụng rộng rãi như trung gian ổn định trong bối cảnh biên độ giao động lớn, bão bùng thì cứ liên tục ùa về. Trader hoàn toàn có thể mua bán USDT để tránh được những biến động của thị trường. Ngay cha đẻ của đồng tiền này, Reeve Collins khẳng định đây không phải altcoin.

Trái với những đồng tiền điện tử khác, Tether USDT có biểu đồ giá khá “yên bình”

Tether Limited lập luận rằng việc sử dụng Tether thay vì đô la để mua vào tiền số cho phép người dùng chuyển tiền mặt ra vào sàn giao dịch một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thông qua ví USDT. Ngoài ra, các sàn giao dịch thường có mối quan hệ không mấy thân thiện với ngân hàng. Do vậy mua bán USDT là một cách để hạn chế điều đó.

Do đó, với sự ổn định của USDT bạn hoàn toàn có thể nạp/rút USDT bất cứ lúc nào. Để chờ mua các loại tài sản kỹ thuật số khác, mà ít phải lo lắng về sự biến động của đồng tiền này.

3. Những nghi vấn đối với Tether

  • 04/2017: Trục trặc với ngân hàng Đài Loan.

  • 12/2017: Sau khi dính vào những rầy rà với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Tether đã mua lại dịch vụ của Friedmann LLP để tiến hành kiểm toán quỹ dự trữ ngoại tệ của mình. Tuy nhiên, một tháng sau, Tether đã chia tay một cách đầy bất ngờ với cơ quan kiểm toán của họ, có nghĩa là những kết quả kiểm toán sẽ chẳng bao giờ được tiết lộ.

  • 02/2018: Tether tạo ra thêm một “mẻ” token mới, tăng thêm 86 triệu EURT và 60,1 triệu USDT vào tổng cung tiền đang được lưu hành của mình.

  • 03/2018: Tether đưa thêm vào thị trường 300 triệu đô đầy tranh cãi giữa nghi vấn kiểm toán mập mờ.

  • 05/2018: Tether “in” thêm 250 triệu đô nữa.

Điều đáng chú ý nhất là công đồng đã có nhiều lo lắng về mối quan hệ không rõ ràng giữa Tether và sàn giao dịch Bitfinex. Cụ thể trong tháng 11/2017, một tài khoản mạng xã hội có tên Bitfinexed đã cáo buộc Bitfinex đã “in” ra 30 triệu USDT mà không có USD làm tài sản đảm bảo và sử dụng số USDT này để mua bitcoin và một số đồng coins khác.

Tham khảo thêm tại đây: