Trước 75 đi chợ mua Vàng, bây giờ đi chợ mua Bitcoin? 🤔

Việc nổi lên của Crypto những năm gần đây, nhắc mình nhớ lại câu chuyện những năm trước 75 mà bà ngoại mình và những người trong xóm đã từng kể.

Bà mình từng kể rằng, hồi xưa mỗi khi đi chợ xong có được ít tiền, ngoài việc mua ít mỡ lợn, hay một vài đồ dùng cần thiết, thì một vài người sẽ lén mua một ít Vàng. Có vẻ như ở thời điểm hiện tại lúc đó, chính phủ không khuyến khích người dùng mua Vàng là mấy, gởi tiền trong Ngân hàng là ủng hộ sự phát triển của quốc gia. Vì có con cái làm trong nhà nước nên ông bà ngoại mình đem tiền gởi Ngân Hàng. :sweat_smile:

Sau này thống nhất đất nước, các ngân hàng không còn được phép hoạt động nữa. Cộng thêm với một vài lần đổi tiền. Những người có tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng trước năm 75 đều trở về vạch xuất phát, làm lại từ đầu. Những năm tháng cố gắng làm lụng trước đó giờ đổ sông đổ bể, nhiều người đã không vượt qua được cú sốc tâm lý quá lớn như vậy.

Nhớ lại câu chuyện đó, và nhìn thị trường crypto ở thời điểm hiện tại. Mình nhận thấy rằng ở đây có rất nhiều điểm tương đồng. Crypto khá mới ở thời điểm hiện tại, và giá cả biến động rất lớn và rất nhanh, khiến rất nhiều nhà đầu tư không dám đặt cược vào thị trường này.

Nhưng đối với mình, bây giờ là thời điểm rất thích hợp để đầu tư vào crypto / Bitcoin, vì thị trường này đang trong quá trình phát triển và trở nên trưởng thành hơn. MarketCap hiện tại của Bitcoin đang bằng 1/10 so với Vàng. Nên những biến động lớn có thể xảy ra là một điều tất yếu. Nhưng mình luôn tin tưởng rằng, không sớm thì muộn, khi nhiều công ty lớn nhảy vào thị trường crypto. Khi market cap của Bitcoin lớn hơn, lúc đó, những biến động về giá sẽ trở nên ít hơn. Lúc đó bitcoin sẽ trở nên khá an toàn, giống như Vàng ở thời điểm hiện tại vậy.

Bitcoin luôn là lựa chọn hàng đầu, nếu bạn muốn bước chân vào crypto. Hay nếu bạn muốn thử thêm một vài coin mới, thì bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới: