Top các ứng dụng thanh toán bằng tiền ảo!

Nếu các bạn đã quá quen thuộc với việc trả tiền bằng MOMO, ZALOPAY, GRABPAY thì thị trường tiền ảo cũng đã có những siêu ứng dụng giúp bạn thanh toán mọi thứ thật nhanh.
Coinbase commerce
Phát hành bởi Coinbase, 1 trong những sàn tiền ảo lớn nhất thế giới, được đánh giá là công cụ thanh toán tiền ảo dễ dàng và an toàn nhất.


Electronium
Electroneum là một loại tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh. Ra mắt vào năm 2017 với ICO trị giá 40 triệu đô la, nền tảng của nó nhằm mục đích cung cấp giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, ưu tiên hàng đầu cho dân số không sử dụng ngân hàng trên thế giới, cho đến nay đã chiếm hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. Ứng dụng Electroneum cho phép bất kỳ ai nắm giữ và chuyển giá trị trong ETN ngay lập tức trên toàn thế giới với chi phí rất thấp

CirclePay
Phát triển từ thanh toán tiền thật, Circlepay chuyển hướng sang Crypto và được đánh giá là Paypal của tiền ảo.
tải xuống
Bitpay
BitPay là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bitcoin có trụ sở tại Atlanta , Georgia , Hoa Kỳ . Nó được thành lập vào tháng 5 năm 2011 bởi Tony Gallippi và Stephen Pair. BitPay cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Bitcoin và Bitcoin Cash cho các thương nhân. Bitpay xử lý hơn 1 tỷ $ thanh toán trong năm 2018.

Tại Việt Nam, tiền ảo vẫn chưa được công nhận là phương tiện thanh toán!
Theo quy định K6, K7 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số điều của NĐ101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặtvề thanh toán không dùng tiền mặt, Bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ không được coi là phương tiện thanh toán, việc cung ứng, phát hành và sử dụng các đồng tiền ảo là không hợp pháp.
Quy định tại Khoản 6, Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng thì các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 50-100 triệu đồng:

Thiếu Coinomi rồi