Top 5 Altcoin đầy tiềm năng trong tháng 6 này

Cardano (ADA)

image

Cardano vừa phát hành smart contract testnet Alonzo, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng mà cộng đồng ADA đã chờ đợi.

“Chúng tôi phải tiến thêm một bước nữa, việc triển khai bản phát hành Alonzo đầy đủ sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng truy cập khung hợp đồng thông minh trên hệ sinh thái Cardano”, đại diện nhóm phát triển cho biết.

Mới đây nhất thì Cardano đã liên kết với Nervos ra mắt giải pháp cross-chain đầu tiên. Điều này cho thấy sự chắc chắn trong từng bước đi của Cardano

Giá hiện tại của Cardano tại thời điểm viết bài là 1.74$ và đang đứng top 5 trên coinmarketcap.

Phân tích biểu đồ

Nếu động lực mua tốt sẽ đẩy mức giá của ADA lên 2$ và có thể test lại mức ATH ở 2.47$
Ngược lại nếu mức giá bị đẩy xuống đường EMA (1.64$) sẽ rơi xuống mức kháng cự (1.55$) và tệ nhất sẽ xuống vùng hỗ trợ mạnh ở 1$.

Ethereum (ETH)

Theo nhà phân tích Bension - Người có hơn 100000 followers trên Youtube channel nói đây là đồng mà ông tin tưởng nhất

“Ethereum sẽ có một mùa hè rất mạnh mẽ. Nó có bản nâng cấp EIP-1559 sắp ra mắt vào tháng 7, cùng với bản hard fork London, và một giải pháp mở rộng quy mô, hi vọng nó sẽ không bị trì hoãn”

Như Benson nói, những nâng cấp này sẽ cải thiện lại network Ethereum trong nhiều vấn đề chính như giảm phí, fee burning sẽ dẫn đến tác động tương tự như Bitcoin ( một trong những chất xúc tác lớn nhất cho Bitcoin là việc nó cắt giảm phần thưởng cho các thợ đào trong vòng bốn năm một lần, giảm nguồn cung và tăng giá vì miễn là nhu cầu vẫn giữ nguyên, nếu nguồn cung không tăng thì điều đó sẽ dẫn đến giá ngày càng tăng cao hơn).

image

Bên cạnh đó các nhà phát triển Ethereum vá thành công lỗ hổng nghiêm trọng ở EIP-1559

Phân tích biểu đồ

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, ETH có thể bắt đầu một đợt phục hồi có thể đạt đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 3.362,72 và sau đó là mức thoái lui 78,6% ở mức $ 3,806,91.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì được giá phía trên tam giác, cặp tỷ giá có thể củng cố bên trong tam giác trong vài ngày nữa.

Binance (BNB)

Việc cho ra mắt thị trường NFT trong tháng 6 này sẽ là động lực giúp cho giá của BNB có khả năng tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Chi tiết các bạn có thể xem đường link bên dưới.

Bên cạnh đó việc công bố thêm dự án thứ 20 trên binance launchpool (ATA), người dùng sẽ có thể staking BNB, BUSD và DOT vào các pool riêng biệt để farm ATA tokens trong 30 ngày từ 2/6. Điều này đã khiến BNB tằng vọt trong ngày hôm qua với mức cao nhất tại 418.45$

Phân tích biểu đồ

BNB đã vượt qua mức 20-day EMA (399$) và mức quan trọng tiếp theo sẽ là 423.83$
Nếu phe bò đẩy thắng rất có thể sẽ có một cú pump thật mạnh lên mức 505$ đồng nghĩa với việc kết thúc sự downtrend trong thời gian qua
Trái lại, nếu phe gấu có lợi thế sẽ làm giảm giá BNB xuống lại mức 399$ và mức thấp ở 330$

Ripple (XRP)

Đây luôn là một đồng vô cùng tiềm năng, nếu không vướng phải những rắc rối với SEC thì giá của XRP đã cao hơn rất nhiều so với hiện tại

Tuy nhiên, trong vụ kiện diễn ra mới đây thì XRP đã giành được lợi thế khi từ chối quyền truy cập của SEC vào thông tin của Ripple và mức giá ngay sau đó đã tăng hơn 20% ghi nhận mức cao nhất tại 1.05$

image

Bension cho biết: “XRP sẽ diễn biến rất tốt vào tháng 6 nếu chúng ta nghe thấy những tin tức tích cực hơn từ vụ kiện, Ripple hiện tại đã giành được một số lợi thế, tôi nghĩ khả năng Ripple thắng SEC là có thể xảy ra”

“XRP hiện đã chạm tới ngưỡng hỗ trợ rất mạnh, điều này làm cho rủi ro giảm giá khá thấp. Tôi nghĩ nó sẽ bật trở lại từ 0,90 USD lên phạm vi 1,36 USD, sau đó là test mức cao của đầu tháng 5 là 1,65 USD. XRP đã không nhận được một đợt pump lớn nào kể từ giữa tháng 4, do đó khả năng kích hoạt breakout sắp tới là có thể xảy ra”

Phân tích biểu đồ

Phe bò đã cố đẩy mức giá của XRP lên đường 20 -day EMA (1.07$) nhưng không thành công và đang ở giá 1.01$ tại thời điểm viết bài

Phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, XRP có thể bắt đầu đợt tăng nhẹ lên đường SMA 50 ngày (1.30$) và sau đó là đường xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 0,88 đến 0,80$ một lần nữa. Việc phá vỡ dưới vùng này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 23 tháng 5 ở mức 0,65$.

Theta (THETA)

Tuy rằng đã giảm sâu cùng với thị trường trong thời gian qua, nhưng với bản cập nhật mainnet 3.0 rất có thể là chất xúc tác vô cùng mạnh mẽ đến giá của THETA trong tháng 6 này.

Bên cạnh đó nhiều khả năng trend NFT sẽ quay lại trong thời gian sắp tới nên mặc dù ở cuối danh sách của mình nhưng đây vẫn là đồng rất tiềm năng

Phân tích biểu đồ

Giá của THETA đang giao động ở mức 8$ tại thời điểm viết bài
Nếu lực mua đủ mạnh phá ra khỏi vùng kháng cự (8 - 10$) thì sẽ test lại mức ATH tại 15,9$
Ngược lại nếu thị trường đi xuống thì giá sẽ quay về mức hỗ trợ 6.5$ và mức thấp tại 5$.

Bài viết là quan điểm cá nhân không phải lời khuyên đầu tư

1 Like