Tại sao các nhà đầu tư, tổ chức lớn lại chọn Bitcoin?

Có bao giờ các bạn thắc mắc rằng tại sao những công ty lớn như Grayscale, Facebook, Marvel, Ark Investment, Tesla, … lại quyết định tham gia vào thị trường crypto không? Một thị trường mà vẫn còn rất nhiều người xem nó là lừa đảo, đa cấp!! Trong bài viết hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

image

FOMO (Fear of missing out)

Chắc các bạn sẽ khá ngạc nhiên vì lý do này vì bạn sẽ nghĩ họ là những con cá voi điều khiển thị trường cơ mà, làm sao có thể bị Fomo được. Không phải như vậy, họ cũng rất sợ vì có thể bỏ qua cơ hội tuyệt vời này đấy. Để mình nói cho các bạn 2 ví dụ nhé.

Kodak là một công ty của Hoa Kỳ chuyên cung cấp phim ảnh, máy ảnh để chụp, sau đó chúng ta có những thiết bị điện tử để chụp và lưu trữ hình ảnh. Tuy nhiên họ đã không tin và nghĩ rằng ảnh là phải được in ra lưu trữ trong album. Kết quả đến bây giờ như thế nào các bạn chắc đều đã rõ, thậm chí hiện tại chẳng mấy người có cuốn album.

Tiếp theo đó là Blockbuster - một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê phim tại nhà và các trò chơi điện tử, một thương hiệu cũng rất nổi tiếng thời đó. Sau này, chúng ta có thể tận hưởng các bộ phim trên mạng Internet, trả tiền để xem từ các ứng dụng như Netflix hay các game trên mạng. Tuy nhiên, một lần nữa họ lại không tin vào sự phát triển của Internet of things và không quan tâm đến chuyện này. Và kết quả là họ phải phá sản vào ngày 23/9/2010.

Có thể bây giờ là hơi sớm nhưng Bitcoin nói riêng và thị trường crypto đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Các tổ chức và công ty lớn đều muốn tìm hiểu về thị trường này vì họ không muốn bị bỏ lại phía sau dẫn đến sự cố không đáng như 2 trường hợp kể trên. Họ có thể lời có thể lỗ, nhưng họ đã bắt kịp với sự thay đổi của thế giới. Web 3.0, cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 tất cả đang đến, bạn cũng hãy chuẩn bị để đón nhận nhé.

Những lợi ích mà nó mang lại

Về phần này mình đã nói khá kĩ trong 2 bài viết trước các bạn tham khảo nhé.

https://www.wealthclub.vn/t/tu-trao-doi-hang-hoa-toi-tien-dien-tu/187/2

https://www.wealthclub.vn/t/tien-dien-tu-tuong-lai-cua-kho-luu-tru/191/2

Crypto đang trở nên ngày một vững mạnh trong thị trường tài chính

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một xu thế mà không ai trong thị trường tài chính muốn bỏ qua. Mình cũng đã có bài viết để phân tích về vấn đề này, các bạn tham khảo nhé.

https://www.wealthclub.vn/t/crypto-trong-thi-truong-tai-chinh/195/2

Tại sao lại là Bitcoin?

Còn một vấn đề nữa mình muốn chia sẻ đó là tại sao hầu hết họ chọn Bitcoin trong hơn 11 ngàn loại coin khác nhau?

  • Bitcoin là cái nôi của thị trường crypto, là người anh cả trong thị trường này.
  • Luôn là đồng coin có vốn hóa lớn nhất kể từ ngày ra mắt. Điều này làm cho các nhà đầu tư lớn cảm thấy an toàn hơn khi tham gia.
  • Bitcoin có hệ sinh thái và cộng đồng vô cùng lớn. Có rất nhiều đồng coin khác có nhiều công dụng hơn, giải quyết được nhiều vấn đề hơn tuy nhiên nó không thể copy cộng đồng copy hệ sinh thái được.
  • Vẫn còn có thể phát triển vô cùng mạnh mẽ. Được ví như là vàng điện tử trong khi vốn hóa của vàng đã lên đến 11 nghìn tỉ $ thì Bitcoin chỉ mới chỉ có 766 tỉ $. Theo mô hình Stock-to-flow (mô hình tính theo sự khan hiếm) thì trong năm 2025 giá của 1 BTC lên đến 1 triệu $.

Lời Kết

Các nhà đầu tư, tổ chức lớn là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thị trường tài chính và họ đã chọn Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung như là một phần trong quỹ đầu tư của họ. Bitcoin nó không cạnh tranh với ai cả, nó chỉ giúp thị trường tài chính trở nên hoàn thiện hơn thôi. Còn bạn thì sao? bạn có tin và sẽ đầu tư vào crypto chứ?

1 Like