SushiSwap xây dựng “AMM thế hệ tiếp theo” nhằm đa dạng pool và giảm thiểu vấn đề thanh khoản

Nhà phát triển SushiSwap mới đây thông báo đang xây dựng trình tạo lập thị trường tự động (AMM) thế hệ tiếp theo cho nền tảng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên blockchain Ethereum của mình.

AMM mới, Trident, sẽ hoạt động như một lớp cơ sở cho DEX và được thiết lập để tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn bằng cách đa dạng pool trong khi giảm thiểu một số vấn đề về thanh khoản.

Đa dạng các pool

Theo SushiChef, Trident có ba nhánh, đại diện cho ba pool mới đang được thêm vào pool sản phẩm không đổi ban đầu của giao thức được tạo thành từ hai tài sản ghép nối với nhau có giá trị tương đương.

  • “Pool hỗn hợp” sẽ cho phép người dùng tích hợp tối đa 32 tài sản trong một pool duy nhất, đồng thời tránh sự can thiệp từ các yếu tố thị trường khác.

  • “Pool trọng số” có thể hỗ trợ tối đa 8 token cùng một lúc và sẽ cho phép “đa trọng lượng” – không bắt buộc các tài sản được giao dịch phải có giá trị ngang nhau.

  • “Pool thanh khoản tập trung” được đưa vào để cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) mở rộng phạm vi cung cấp thanh khoản tốt hơn và tối đa hóa phần doanh thu mà họ nhận được từ nền tảng vì kiểu pool này sẽ cho phép người dùng chọn phạm vi giá token mà họ muốn nhận phí hoán đổi.

Không chỉ là một fork

Được xây dựng trong hệ thống vault (kho chứa) token BentoBox của SushiSwap cho phép thu lợi nhuận thụ động từ các khoản tiền gửi, AMM thế hệ mới của giao thức vẫn là mã nguồn mở.

Thông báo mới được đưa ra nhằm bác bỏ quan niệm DEX SushiSwap “chỉ là một fork của Uniswap”.

Quyết định bổ sung một loạt các loại pool mới để cung cấp sự tự do quản lý các khoản đầu tư cho người dùng đồng thời cho phép “chọn pool phù hợp nhất với hồ sơ rủi ro của họ”.

Nguồn: Cryptoslate