Review coin: Ripple (XRP)

Chắc hẳn những người đã tham gia vào thị trường này từ lâu thì đều biết đến cái tên Ripple (XRP) này. Ripple là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực, mạng trao đổi tiền tệ và chuyển tiền được phát hành vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc ( trước đó là Open Coin) – một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple ra đời với tham vọng rất lớn, cho phép “giao dịch tài chính toàn cầu an toàn, tức thì và gần như miễn phí ở mọi quy mô”

Hệ thống Ripple nhằm mục đích giúp người dùng thoát khỏi những thủ tục thanh toán và mạng lưới tài chính truyền thống rườm rà, ví dụ như ngân hàng, PayPal, thẻ tín dụng và các hệ thống tài chính tính phí trao đổi tiền tệ khác.

Về bản chất, hệ thống Ripple là một loại tiền điện tử cho phép kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới để tạo điều kiện cho các hệ thống giao dịch và thanh toán xuyên biên giới.

image

Những tin tức mới đây của Ripple

  • DeFi, NFT, Hợp đồng thông minh và các sidechain liên kết sẽ sớm đến với Ripple

  • Ngày càng chứng tỏ vị thế của mình như là sân chơi của những gã khổng lồ CBDC

  • Cuộc chiến với SEC đang ngày một hướng về phía Ripple

  • Mới đây thì Ripple đã được cấp quyền truy cập vào Binance doc

  • Khối lượng giao dịch của XRP tăng gần gấp đôi trong Q2

  • Ripple mở rộng hành lang chuyển tiền giữa Nhật Bản và Philippines

Giá hiện tại của XRP đang ở mức 0,82$

Lời kết

Con này chắc ai cũng biết, đang đứng top 6 với 38 tỷ $ vốn hóa và 82 tỷ $ vốn pha loãng hoàn toàn. Nếu không phải vướng vào những rắc rối với bên SEC thì chắc giờ cũng phải 10$. Những tin tức mới đây mình nghĩ đang rất khả quan cho Ripple để có một cú pump mới. Chúc các bạn may mắn.

2 Likes