Review coin: Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) là một đồng tiền điện tử được tạo ra để cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp bằng cách tận dụng các thuộc tính độc đáo của công nghệ blockchain

Đây là một đồng tiền điện tử được tạo dựa trên giao thức Bitcoin (BTC), nhưng lại khác về thuật toán băm được sử dụng, tổng số vốn tối đa, số lần giao dịch khối và một số yếu tố khác. Litecoin có thời gian thực hiện một khối chỉ 2,5 phút và phí giao dịch cực thấp, phù hợp với các giao dịch vi mô và các thanh toán bằng máy thanh toán thẻ.

image

Tại sao lại là LTC vào thời điểm này?

Theo góc nhìn của mình thì chúng ta không nên vào những đồng coin đang hot mà hãy tìm những đồng coin đang âm thầm tiến bộ và cải tiến. Như vậy các bạn sẽ tránh được tình trạng FOMO và có cơi hội mua được với giá phù hợp.

Ví dụ hiện tại dòng tiền đã đổ về hệ sinh thái Solana, và các dự án mới như Avalanche, Terra, NEAR, … thì mình sẽ không nhìn vào những dự án đó nữa mà tìm những dự án và hệ sinh thái tiềm năng khác. Nói như vậy không có nghĩa là mình sẽ bán SOL hay NEAR, mình vẫn sẽ lưu trữ và bên cạnh đó sẽ tìm kiếm những coin đang có lộ trình phát triển rất tốt và chưa được bơm mạnh trong thời gian qua. Như mình đã đề cập thì DOT và CHR là hai hệ sinh thái vô cùng tiềm năng. Bên cạnh đó thì trong Top coin mình để ý Litecoin là một dự án đang không có được nhiều sự chú ý nhưng nó đang có những phát triển mình nghĩ là sẽ thu hút được dòng vốn trong thị trường này.

Thúc đẩy tăng trưởng tập trung vào phát triển

Sự đổi mức trong việc thúc đẩy thị trường và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng liên quan đến hợp đồng thông minh và NFT đã khiến Litecoin hướng tới việc phát hành OmniLite, một nền tảng phi tập trung để tạo token và tài sản thông qua blockchain Litecoin

OmniLite, một nền tảng mã nguồn mở được mệnh danh là “Ethereum Killer – Kẻ hủy diệt Ethereum”, sẽ giới thiệu các hợp đồng thông minh, DAO, tài sản mã hóa và chức năng NFT trên mạng Litecoin.

Ngoài ra, Litecoin cũng đang xâm nhập vào những mặt trận đang phát triển khác trên thị trường. Thông qua việc triển khai MimbleWimble Extension Blocks (MWEB) của LTC, mạng được kỳ vọng sẽ có khả năng thay thế và đạt quyền riêng tư cao hơn.

Hoạt động on-chain mạnh mẽ

Hoạt động on-chain của LTC đã khá mạnh trong thời gian gần đây, chứng kiến sự gia tăng bền vững về các địa chỉ hoạt động và các địa chỉ hoạt động hàng ngày. Bất chấp flash crash xảy ra vài hôm trước, mạng vẫn có khoảng 390.000 địa chỉ tại thời điểm báo chí. Trên thực tế, ATH của nó là khoảng 485.000, lớn hơn nhiều so với ETH vào thời điểm hiện tại.

Litecoin hoạt động địa chỉ trung bình động vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài một năm, gần với việc lật ngược ETH. Tất nhiên dẫn đầu vẫn là Bitcoin.

Cú drop vừa rồi cho thấy rằng các weak-hand đã rời bỏ LTC và đây là thời điểm khá thích hợp để có 1 cú comeback đến từ LTC.

Các đáy cao hơn trên biểu đồ 4 giờ cho thấy giá LTC được đẩy lên dù thị trường rộng lớn đang hợp nhất.

Tất cả các yếu tố trên cho thấy tiềm năng phục hồi của LTC.

Mức giá entry đẹp mình nghĩ từ 150-170, chúc các bạn may mắn