Review coin: IRISnet (IRIS)

IRISnet là một giao thức dịch vụ và tiền điện tử, được chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. Mục đích chính của giao thức IRISnet là cung cấp một mạng lưới mở, dựa trên blockchain cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cung cấp nhiều loại dịch vụ.

Giao thức nhằm mục đích sử dụng các blockchains công cộng và liên hợp khác nhau để mang lại sức mạnh của mạng mở, phi tập trung cho hàng nghìn doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ tự do. Điều thú vị là IRISnet được đặt theo tên của Iris, hiện thân của cầu vồng và là sứ giả của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

image

Những đặc điểm nổi bật

  • Tích hợp và cộng tác của tính toán ngoài chuỗi và tài nguyên trên một sổ cái phân tán.

  • Khả năng tương tác của các dịch vụ trên các chuỗi không đồng nhất.

  • Kết hợp cơ sở hạ tầng theo định hướng dịch vụ vào Cosmos

  • Tích hợp các dịch vụ kinh doanh được cung cấp bởi các hệ thống không đồng nhất, bao gồm chuỗi công cộng & liên doanh cũng như các hệ thống kế thừa

  • Tính năng cốt lõi: IBC + iService, Coinswap, Oracle, NFT

  • Mục tiêu sắp tới: Một cầu nối crosschain với Ethereum hỗ trợ chuyển tài sản và tương tác giao thức và Tích hợp CosmWasm VM để cho phép phát triển hợp đồng thông minh crosschain.

Giá hiện tại của IRIS đang ở mức 0,086$

Lời kết

Tổng vốn hóa của IRIS là 92m $ vẫn còn rất thấp so với những coin được list trên những sàn lớn như Binance, Huobi. Hiện tại coin này đã có mainnet riêng và tỏ ra khá tiềm năng trong thời gian sắp tới. Các bạn tham khảo và chúc các bạn may mắn.