Review coin: Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần cho biết mục tiêu của mình là cho phép “những người thay đổi, những người đổi mới và những người có tầm nhìn xa” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu.

Dự án nguồn mở này cũng hướng tới việc “phân bổ lại quyền lực từ các cấu trúc không chịu trách nhiệm cho tới biên cho các cá nhân” - giúp tạo ra xã hội an toàn, minh bạch và công bằng hơn.

Cardano được thành lập vào năm 2017 và token ADA được thiết kế để đảm bảo rằng chủ sở hữu có thể tham gia vào việc vận hành mạng. Vì lý do này, những người nắm giữ tiền mã hóa có quyền bình chọn mọi đề xuất thay đổi phần mềm.

image

Những điều đáng chú ý về Cardano

  • Xây dựng cross-chain bridge đầu tiên vào đầu tháng 6 vừa qua

  • ADA đã break ra khỏi mô hình vai-đầu-vai (Shoulder - Head - Shoulder) và sẽ còn tiếp tục duy trì sự tăng giá nếu mức hỗ trợ 1,25 $ được giữ

  • Mô hình In / Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy không có rào cản cung cấp đáng kể nào phía trước đối với tài sản.

  • Cardano có NFT đầu tiên - NFTA

  • Và tất nhiên là sự ra mắt của Smart contract theo hứa hẹn của Charles Hoskinson là vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9

Giá hiện tại của ADA đang ở mức 1.75 $

Lời kết

Đây là một trong những coin chắc chắn mình sẽ mua nếu xảy ra điều chỉnh. Vùng mua của mình là từ 1,48 - 1,65. Chắc các bạn ai cũng biết là cộng đồng Cardano ở Việt Nam cũng khá mạnh. Bên cạnh đó thì ADA cũng là coin mình nghĩ nó đi không quá nhanh nhưng chắc, việc triển khai các tính năng, hệ sinh thái cũng rất tốt. Theo như Charles thì đến 2025 Cardano sẽ hoàn tất roadmap và giá của ADA lúc đó ít nhất sẽ là 20$. Chúc các bạn may mắn.