Review coin: AIOZ Network (AIOZ)

Các bạn chắc xem video hằng ngày chứ nhỉ? Những video này được phát trực tuyến từ mạng phân phối nội dung (content delivery network - CDN). CDN là một hệ thống máy chủ ở nhiều vị trí khác nhau lưu trữ và cung cấp nội dung cho người xem và thiết bị của họ - như video bạn xem trên điện thoại của mình.

AIOZ Network tạo ra một mạng phân phối nội dung phân tán (distributed content delivery network - dCDN) và đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách thế giới truyền phát video. Trên dCDN, một video đến từ một trong nhiều Node - một người thông thường được trả tiền để lưu trữ và phân phối nội dung từ thiết bị của họ với sự trợ giúp của một ứng dụng. Ứng dụng khai thác các tài nguyên không sử dụng của thiết bị như khả năng tính toán bổ sung, băng thông và bộ nhớ.

Trên Mạng AIOZ, người dùng chia sẻ tài nguyên bộ nhớ, lưu trữ và băng thông dự phòng để tạo ra một CDN rộng lớn có khả năng cung cấp năng lượng cho các nền tảng phát trực tuyến ở mọi nơi trên thế giới.

image

Những ưu điểm của AIOZ Network

  • Chi phí thấp: Đầu tư phần cứng tối thiểu làm cho mọi giải pháp trở nên khả thi với một phần nhỏ giá cả.

  • Quy mô vô hạn: Mạng ngang hàng có thể chứa vô số nút, làm cho nền tảng của chúng tôi có thể mở rộng.

  • Không có người trung gian: Mối quan hệ trực tiếp giữa các đối tác có nghĩa là cổ tức sẽ nhiều hơn vào túi, đến tay tất cả các bên liên quan.

  • Tốc độ vận chuyển thông tin: Sử dụng mạng nội bộ khiến tốc độ không còn là điều đáng phàn nàn. Thời gian để thưởng thức video 4K / 8K hoặc thậm chí là VR trong một giây.

  • Phát trực tuyến chất lượng cao: Trải nghiệm phát trực tuyến chưa bao giờ tốt hơn. Không có nhiều thỏa hiệp về chất lượng cho tốc độ.

  • Hệ sinh thái Power D-Apps: Hỗ trợ phát trực tuyến phương tiện cho các ứng dụng trực tuyến với chi phí thấp hơn và kích hoạt nền kinh tế kỹ thuật số trong mô hình kinh doanh của họ.

  • Hiện tại các bạn có thể đăng kí tài khoản cũng như đăng nhập và xem quảng cáo trong mỗi video để nhận được token AIOZ miễn phí và có thể rút luôn nha. Link

  • Đã có tới gần 29000 node trên toàn thế giới

  • Vừa hợp tác với NVIDIA - một nền tảng khởi nghiệp tăng tốc cung cấp hỗ trợ, chuyên môn và công nghệ cho các công ty mở rộng thị trường.

  • Road map rất xịn sò. Triển khai mainnet kết hợp smart contrat và cả NFT marketplace trong tương lai.

Giá hiện tại của AIOZ đang là 0,27$

Điểm đáng chú ý là AIOZ mới chỉ có cap là 19m $ trong khi vốn pha loãng hoàn toàn tới 271m$. Khối lượng giao dịch hằng ngày lên hơn 100%. Mình nghĩ đây là một con rất phù hợp để hold lâu dài nha. Khả năng cao là sẽ x10 trong tương lai, có thể entry luôn giá hiện tại hoặc đợi về khoảng 0,23 - 0,25$. Còn không thì dca dài hạn là chiến lược tốt nhất.