Review coin: AAVE (AAVE)

AAVE là nền tảng vay và mượn đầu tiên trên nền tảng blockchain của Ethereum với tên gọi ban đầu là ETHLend và sau đó đổi tên thành AAVE vào tháng 9/2018.

Người cho vay kiếm lãi bằng cách gửi tiền điện tử của mình vào các nhóm thanh khoản được tạo chuyên biệt cho loại tiền đó. Người đi vay sau đó có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền nhanh bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản này.

AAVE cung cấp cho chủ sở hữu các khoản phí chiết khấu trên nền tảng và nó cũng đóng vai trò như một token quản trị - mang lại cho chủ sở hữu tiếng nói trong sự phát triển trong tương lai của giao thức.

image

Những ưu điểm của AAVE

  • Đã có từ lâu đời và được rất nhiều quỹ đầu tư lớn ủng hộ và tin dùng, hệ sinh thái rộng rãi.

  • Flash Loans (Khoản vay nhanh): Aave cho phép các khoản vay không cần thế chấp bằng cách tạo ra các logic với điều kiện nếu khoản vay không được hoàn trả trong block time thì giao dịch sẽ bị đảo ngược.

  • Rate switching (Chuyển đổi tỷ lệ): Một tính năng độc đáo khác của Aave là cho phép người vay (borrowers) chuyển đổi tỷ lệ lãi suất cố định hoặc biến động. Thông thường, lãi suất DeFi khá biến động làm cho việc ước lượng các chi phí vay dài hạn cũng trở nên khó khăn.
    Nếu người dùng dự đoán lãi suất sẽ tăng, họ có thể chuyển đổi khoản vay sang hình thức fixed rate (tỷ lệ cố định) để khoá chi phí vay trong tương lai.
    Nếu người dùng nghĩ tỷ lệ lãi suất giảm, họ có thể chuyển đổi lại tỷ lệ biến động để giảm chi phí vay.

  • Vốn hóa đã rất cao và thích hợp để đầu tư lâu dài và khá an toàn

Giá hiện tại của AAVE là 399,75$

Đây không phải là giá thích hợp để vào. Theo mình thì vùng mua sẽ nằm trong khoảng 250$ - 310$. Vì đây là coin để hold lâu dài nên vùng chốt lời nó khá cao tầm 1000$ - 1500$. Chúc các bạn may mắn.