Quan điểm về việc đầu tư vào crypto

Hiểu bản chất thị trường

Đây là một thị trường đầu tư mạo hiểm - siêu lợi nhuận. Tại sao lại là siêu lợi nhuận ư? Vì biến động giá của từng sản phẩm (coin) là rất lớn, có thể từ 1 → hơn 100% ngày thậm chí có thể lên đến hơn 4000%.
Các bạn không nghe nhầm đâu 4000% trong 1 ngày đó

image image

Và tất nhiên lợi nhuận cao cũng đi kèm với rủi ro lớn. Đặc biệt là với những bạn chơi future (long/short) khi bị thanh lý hợp đồng sẽ mất trắng số tiền đó. Dưới đây là bài học từ một admin đã rút ra

Rất nhiều sản phầm là rác, scam tạo ra để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin, nạp tiền vào sàn hay mua coin nào đó với lời hứa sẽ x5 tài khoản trong vài tháng, …

Vậy nên hãy tuyệt đối thận trọng khi tham gia vào thị trường này, chọn những sàn uy tín như binance, huobi để chơi, không chuyển tiền cho một ai đó tự nhiên nhắn bạn và một lời hứa hão huyền nào đó.

Tư duy chơi crypto

Phải có nguồn vốn tốt - ở đây có nghĩa là một khoản đầu tư nhàn rỗi, lâu dài và có thể mất. Như vậy bạn sẽ không cần quá để tâm đến nó, tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi, nhưng nó có dễ không? Không hề bạn nhé, gồng lỗ đã khó vậy bạn dám gồng lời tới bao nhiêu?

10 năm trước tức năm 2011 bạn dùng 100$ mua Bitcoin lúc đó có giá khoảng 0,3$, có nghĩa bạn sẽ có 333,33 BTC. Đến năm 2013 là chu kì halving đầu tiên của Bitcoin và đẩy giá BTC lên gần 900$ và khoản đầu tư của bạn từ năm 2011 sẽ từ 100$ lên 300,000$, với mức lời như vậy ai lại không bán chứ :slight_smile:. Nhưng nếu bạn tiếp tục hold tới mức ATH tình tới hiện tại với giá gần 65,000$ thì số tiền bạn thu được sẽ vô cùng vô cùng lớn. Nhưng như đã nói không dễ cũng như rất ít ai đủ can đảm để gồng lời như vậy.

Rồi sẽ đến lượt bạn
Đây là một điều mà rất nhiều người đặc biệt là những người mới tham gia thị trường crypto không hiểu nên thường hay bị Fomo và mua đỉnh bán đáy.

Nếu bạn thực sự muốn trở thành trader chuyên nghiệp thì hãy đi học, tìm hiểu kĩ từng sản phẩm và cách thị trường hoạt động. Còn nếu bạn chỉ là tay mơ thì tốt nhất nên tìm một vài đồng coin chất lượng để hold, đừng đứng núi này chông núi nọ, thấy ai call coin nào cũng nghe rồi mua bán liên tục kết quả là càng ngày càng lỗ.

Các bạn nhìn chart và tự hiểu nhé con ICP này được Fomo rất nhiều và có lúc đã trong top 10 của coinmarketcap. Chắc nhiều bạn đu con này thì không biết bao giờ mới về bờ

Đây thực sự là một cuộc chơi thử thách sự kiên nhẫn của bạn vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý thật vững khi tham gia nhé

Hành động

Không một ai biết vài tiếng, vài ngày hay vài năm sau thị trường sẽ như thế nào sẽ lên hay xuống hay đi ngang vậy nên việc bạn có thể làm và nên làm là tự chuẩn bị cho mình sẵn các phương án.
Khi thị trường xuống bạn sẽ hold, bán hay mua vào, ngược lại khi lên bạn sẽ chốt lời, gồng lời hay tiếp tục thu gom?

Rất nhiều người đúng rất nhiều lần, đánh thấy xanh suốt, lệnh nào cũng thấy khoe nhưng mà chả có tiền … vì ăn 5 phát mà bị 1 phát đạp coi như toang. Thắng thì toàn ăn lệnh nhỏ, 20% chốt, 10% chốt mà thậm chí 5% cũng chốt luôn rồi, nhưng lỗ thì gồng chia 2 chia 4, coi như không có lời thậm chí còn lỗ.

Suy cho cùng, hãy lựa chọn cho mình cách quản lý vốn hợp lý, khi nào nên bán, bán bao nhiêu phần trăm, khi nào nên thu mua, … Đặt target cũng như stop loss cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Lời kết

Lần tới mình sẽ chia sẻ về cách quản lý vốn của mình và hi vọng các bạn tìm được những thông tin giúp ích cho các bạn qua bài viết này. Chúc các bạn may mắn

1 Like