Những trang web nên biết khi đầu tư tiền ảo

Thông tin là điều cực kỳ quan trọng để ra quyết định đầu tư, để trở thành nhà đầu tư thành công việc tận dụng các cơ hội , nắm bắt thông tin sớm, thậm chí là tin đồn cũng giúp bạn sinh lời. Dưới đây là một số trang web để bạn có thể cập nhật thông tin về thị trường nhanh nhất.

1.Nhóm trang web để theo dõi giá thị trường.

Coingecko

Coingecko là một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành.
Nó giúp các nhà giao dịch theo dõi tỷ giá và các biến động của tiền điện tử và thực hiện tiếp cận một cách toàn diện hơn để theo dõi các token/coin và các sàn giao dịch tiền điện tử. CoinGecko hiện đang theo dõi hơn 4.800 đồng tiền và hơn 339 sàn giao dịch. Trang web này còn hỗ trợ tiếng việt mặc định khiến việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Coinmarketcap

Tương tự coingecko , coinmarketcap cũng là nơi cập nhật giá, tin tức của hầu như tất cả các loại coin trên thị trường theo thời gian thực. Bên cạnh đó coinmarketcap có thể hiển thị lãi suất tiền gửi và cho vay đổi các coin của cá nhân và dịch vụ, và có cả DeFi. Số lượng người truy cập trên coinmarketcap khoảng 30 triệu lượt hằng tháng gấp 3 lần so với coingecko.
Tuy nhiên, khả năng đánh giá các đồng tiềm năng của coingecko có vẻ tốt hơn so với coinmarketcap (ý kiến cá nhân). Ví dụ 5 tháng trước, coingecko xếp đồng polkadot ở top 10 theo số vốn còn ở coinmarketcap nó chỉ xếp top 2000. Và hiện tại nó đang xếp thứ 4.

Tại các sàn giao dịch

Các bạn có thể tham khảo giá của các coin ngay tại sàn các bạn đang sử dụng (Remitano, Binance, Poloniex, …). Ưu điểm của cách này là tiện lợi và bạn có thể định lượng chính xác giá trị coin bạn đang sở hữu vì mỗi sàn giao dịch cũng như mỗi trang web đều đưa ra các định giá khác nhau của các đồng tiền ảo (lí do là thời gian cập nhật khác nhau, số lượng người mua bán trên sàn, định giá của người mua và người bán). Bên cạnh những ưu điểm, sử dụng cách này sẽ tồn tại một số nhược điểm như giới hạn về loại coin, bị rối vì giá tiền khác nhau giữa các sàn cũng như trang web.

2. Nhóm trang web để tìm kiếm thông tin về coin

Coindesk

Coindesk cung cấp những thông tin hữu ích và mới nhất về Bitcoin và các loại tiền ảo - tin tức, đặc trưng , các hoạt động, giá và cả phân tích chuyên sâu. Đây là trang web đưa ra các báo cáo về thị trường Crypto hàng đầu hiện nay. Điểm nổi bật nhất của coindesk là các thông tin luôn cập nhật mới nhất và có tính khách quan cao.

Vietstock

Đối với các bạn không có trình độ tiếng anh tốt hoặc lười dịch các trang thông tin bằng tiếng anh thì đây là một sự lựa chọn phù hợp đối với các bạn. Vietstock cung cấp thông tin về tiền ảo chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó trang web còn có thông tin về các lĩnh vực khác như dữ liệu kinh tế, tài chính và chứng khoán cho các bạn quan tâm.

https://vietstock.vn/the-gioi/tien-ky-thuat-so.htm

Binance research

Đây là trang web dành riêng cho các bạn đang giao dịch trên sàn binance do các nhân viên của binance tìm kiếm các thông tin chính xác và nhanh chóng đến các trader và nó hoàn toàn phi lợi nhuận.

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Reddit, Telegram

Các bạn đừng xem thường các thông tin trên mạng xã hội và nghĩ nó không có độ chính xác cao. Thông tin trên các bài viết của những nguồn đáng tin cậy là điều kiện để bạn có thể nắm bát một cách nhanh nhất về các sự kiện, hoạt động của tổ chức từ đó đưa ra quyết định một cách nhanh nhất và chính xác nhất.
Tuy rằng lượng truy cập của Reddit thua thiệt đáng kể so với Facebook hay Zalo, các thông tin từ reddit lại có độ chính xác cao hơn và các chia sẻ bình luận mang tính đóng góp xây dựng nhiều hơn. Còn Telegram trong thời gian gần đây đã có bước đột phá ở số lượng người dùng nhờ bản chất mã nguồn mở và nhiều tính năng bảo mật cũng như chính sách và quyền riêng tư. Cho nên, mình thích sử dụng reddit hoặc telegram để tìm kiếm thông tin hơn.
Trong thời gian gần đây, ngoài việc mua bán coin trên các sàn giao dịch, hình thức mua bán qua “chợ đen” đang trở nên khá phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Telegram, Zalo,… vì có thể giúp người mua giảm một khoản kha khá phí giao dịch.
Tuy nhiên các bạn cũng phải cẩn thận với những trò lừa đảo như tặng, mua bán token/coin trên mạng xã hội để tránh tiền mất tật mang.

3 Likes

Mình thích coingekco, giao diện đơn giản, dễ dùng. Nhưng đôi khi cập nhật giá hơi chậm :))

1 Like