Những coin đang trong tầm ngắm của mình P.2

Trước hết về danh mục đầu tư hiện tại thì mình đang nắm giữ một số coin như sau:

_ Solana (SOL)
_ Near protocol (NEAR)
_ Octopus network (OCT)
_ KardiaChain (KAI)
_ Coin98 (C98)
_ Polkadot (DOT)

Một số coin trong tầm ngắm

Cosmos (ATOM)

image

Cosmos tự nhận mình là dự án giải quyết một số “vấn đề khó khăn nhất” mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt. Mục tiêu của Cosmos là đem lại giải pháp cho các giao thức proof-of-work “chậm chạp, tốn kém, không thể mở rộng và có hại cho môi trường” giống như những giao thức mà Bitcoin sử dụng, bằng cách cung cấp một hệ sinh thái gồm các blockchain được kết nối.

Tầm nhìn của dự án là “Internet of Blockchains” tạo ra một hệ sinh thái Blockchain chạy trên cơ chế đồng thuận Tendermint BFT. Tại đây các Blockchain có thể dễ dàng sử dụng.

Cosmos Hub chính là Blockchain đầu tiên chạy trong mạng lưới Blockchain mà Cosmos Network xây dựng.

Sắp tới đây thì Cosmos sẽ có sự kiện Cosmoverse Conference và HackAtom rất có thể sẽ kích thích sự tăng trưởng của đồng ATOM

Bit.Country (NUUM)

image

Nền tảng này cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật xây dựng metaverse của riêng họ. Các nhà phát triển có thể sử dụng API của họ để phát triển trò chơi và các dapp hợp đồng thông minh của họ. Metaverse Network là mạng blockchain của khung ứng dụng Bit.Country. Token NUUM là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái.

Token của dự án là NUUM, bắt nguồn từ Continuum, nơi mọi ngừoi có thể xây dựng Bit Country của mình. Continuum là một bản đồ của với một số tọa độ nhất định. Hình dạng tương lai của nó sẽ hoàn toàn do các thành viên cộng đồng định hướng.

Trên Continuum sẽ có các Block, đại diện cho các cộng đồng mình đã nói trên. Không gian của các Block có thể được chia nhỏ thành các phần có thể được sở hữu và giao dịch độc lập. Trong các phần này, chủ sở hữu có thể cung cấp dịch vụ, trưng bày NFT và chạy sự kiện.

Một vài tính năng đặc biệt của Bit.Country

  • Lớp tương thích Ethereum
  • Được cung cấp bởi Substrate
  • Cross-chain
  • Phí gas thấp
  • Staking

Với trend metaverse như hiện nay thì NUUM là mốt cái tên cực kỳ đáng mong chờ

Moonbeam

Moonbeam là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot giúp dễ dàng xây dựng các ứng dụng có thể tương tác nguyên bản. Khả năng tương thích Ethereum này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity hiện có và giao diện người dùng DApp cho Moonbeam với những thay đổi tối thiểu. Với tư cách là một tổ chức phân phối trên mạng Polkadot, Moonbeam sẽ được hưởng lợi từ sự bảo mật được chia sẻ của chuỗi chuyển tiếp Polkadot và tích hợp với các chuỗi khác được kết nối với Polkadot.

image

Moonbeam có một số điểm khác biệt tập trung vào việc thúc đẩy khả năng tiếp cận và khả năng tương tác giữa các chuỗi:

  • Các hợp đồng thông minh hoạt động nguyên bản với các chuỗi Polkadot khác hoặc kết nối với các chuỗi bên ngoài, như Ethereum và Bitcoin, thông qua cầu nối.
  • Hỗ trợ Web3 và EVM giúp dễ dàng các DApp Ethereum hiện có và các phụ trợ hợp đồng thông minh di chuyển sang Moonbeam và Polkadot.
  • Khả năng tương thích với các công cụ phát triển Ethereum quen thuộc như Truffle và MetaMask.

Với việc Binance bây giờ đã hỗ trợ đấu giá trên Polkadot thì khả năng những token thắng trên đó được list binance là điều có thể xảy ra.

Alpha Finance (ALPHA)

image

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi cross-chain, tập trung vào công việc xây dựng một hệ thống sinh các sản phẩm sẽ tương tác với nhau và mang alpha đến với người dùng trên các chuỗi khối khác nhau, bắt đầu với Binance Smart Chain ( BSC) và Ethereum.

Sản phẩm của dự án khá giống và Alpha Lending là sản phẩm đầu tiên do Alpha Finance Lab xây dựng, là một giao thức cho vay phi tập trung với hệ thống quản lý được điều chỉnh theo thuật toán.

Tại Alpha Finance Lab cũng có mã thông báo gốc có tên ALPHA mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống sinh thái như khai thác tài khoản, bỏ phiếu quản trị, cũng như khoanh vùng.

Aurora EVM (AURORA)

image

Aurora EVM, hay máy ảo Ethereum Aurora, là một hoạt động ứng dụng trên NEAR Protocol nhằm cung cấp giải pháp mở rộng cho các dApps trên Ethereum lên NEAR. Aurora ảo máy là Hợp đồng thông minh trên Giao thức NEAR, cung cấp giải pháp tương tự như lớp 2 cho Ethereum 1.0, giúp các dApps trên Ethereum có khả năng mở rộng cao hơn.

Aurora EVM có hai thành phần chính:

Aurora Engine: Cho phép triển khai các đồng thông minh bằng ngôn ngữ lập trình Solidity và Vyper.
Aurora Bridge: Là cầu nối ứng dụng được xây dựng dựa trên Rainbow Bridge, cho phép các mã thông báo trên Ethereum có thể được chuyển sang NEAR để tạo pool, giao dịch và sử dụng.
Aurora EVM hướng tới sự tương thích tuyệt đối với các công cụ phát triển trên Ethereum 1.0, bao gồm Truffle và Hardhat.

Theo cách giải thích dễ hiểu, Aurora EVM là công cụ giúp các nhà phát triển có thể sao chép, mở rộng các dApps từ Ethereum sang NEAR. Điều này có nghĩa là các dApps trên Ethereum đều có thể được fork hoặc được đội ngũ dự án mở rộng sang NEAR Protocol vô cùng dễ dàng.

Đây là một mảnh ghép rất quan trọng trong hệ sinh thái của NEAR.

2 Likes