Những Blockchain Game được cho là rất tiềm năng khi ra mắt

Đối với những bạn chưa biết NFT game hay Blockchain game là gì thì hãy đọc qua bài viết này nhé. Đây rõ ràng là một xu thế trong thời gian hiện tại đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid vẫn còn đang tiếp diễn làm cho rất nhiều người thất nghiệp. Với sự thành công của Axie Infinity, CryptoBlades, hay My DeFi Pet,… còn có một số cái tên cũng rất đáng chú ý trong thời gian tới. Hãy cùng mình điểm qua 6 cái tên trong bài viết này nhé.

image

The Sandbox

Sandbox bắt đầu ra đời như một trò chơi di động được giới phê bình đánh giá cao vào năm 2012, nhưng nó có một cách tiếp cận hoàn toàn khác cho bản phát hành mới năm 2021. Bây giờ nó ở dạng 3D — và nó được xây dựng trên blockchain. Bộ tạo trò chơi dựa trên voxel này cho phép bạn thiết kế và kiếm tiền từ các nội dung, môi trường và trải nghiệm độc đáo, đồng thời chia sẻ chúng với những người dùng khác.

Nơi blockchain phát huy tác dụng với khả năng bán tài sản đã tạo của bạn, cũng như kiếm và chi tiêu tiền tệ SAND và mua các mảnh đất vĩnh viễn trong trò chơi. Ngay cả trước khi thử nghiệm alpha công khai sắp tới, The Sandbox đã bán được hàng triệu LAND và các mặt hàng NFT khác, đồng thời mang về các thương hiệu lớn như The Walking Dead và các đối tác bao gồm cả cặp song sinh Square Enix và Gemini’s Winklevoss. Nó được đánh giá là một trong những trò chơi blockchain lớn nhất hiện nay.

Video tham khảo:

SkyWeaver

Tựa game đầu tiên của Horizon Blockchain Games là một trò chơi bài sưu tập có tên SkyWeaver, đi kèm với cả khoản đầu tư và sự thúc đẩy trên phương tiện truyền thông xã hội từ người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Reddit, Alexis Ohanian. Giống như đối thủ blockchain dựa trên PC là Gods Unchained, SkyWeaver được xây dựng dựa trên tiền đề trò chơi của Hearthstone của Blizzard Entertainment, khi bạn lắp ráp một bộ bài và chiến đấu với những người chơi trực tuyến khác.

Thay vì bán các gói tăng cường với các thẻ ngẫu nhiên, SkyWeaver dựa trên chuỗi khối Ethereum sẽ cung cấp các thẻ riêng lẻ với giá cố định — và sau đó người dùng có thể bán và giao dịch tùy thích bằng cách sử dụng giao diện thị trường tích hợp. SkyWeaver sẽ có thể chơi được trên thiết bị di động, PC và web và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm riêng tư mà chưa có ngày phát hành mục tiêu nào được công bố.

Video tham khảo:

Hash Rush

Hash Rush được quảng cáo là một trò chơi “play-to-earn” kết hợp lối chơi chiến lược thời gian thực với lõi chuỗi khối Ethereum, khi bạn xây dựng cơ sở và cố gắng bảo vệ thuộc địa và Crypto Crystals của mình khỏi các cuộc tấn công sắp tới.

Các chiến dịch tiền thưởng chuyên biệt sẽ cho phép bạn kiếm được phần thưởng mã hóa mà bạn có thể tự do bán và giao dịch theo ý muốn.

Trò chơi PC có phong cách trực quan tuyệt vời và dường như còn khá nhiều điều để làm ngoài việc khai thác, mặc dù mình tò mò muốn biết liệu vòng lặp trò chơi cốt lõi có mang lại nhiều điểm hấp dẫn hơn là tích lũy hàng loạt hay không.

Hash Rush hiện đang trong đợt thử nghiệm đóng cửa trước khi phát hành mà bạn có thể đăng ký, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm phát hành đầy đủ.

Video tham khảo:

Big Time

Big Time Studios là một công ty khởi nghiệp mới có các cựu binh của Call of Duty, Fortnite và các thương hiệu lớn khác và họ đã huy động được 21 triệu đô la để tạo ra một cuộc phiêu lưu nhập vai trực tuyến do NFT hỗ trợ có tên là Big Time.

Cấu hình và đồ họa game này khá chất lượng (các bạn đã chơi CoD hay Fortnite chắc sẽ không ngạc nhiên), đồng thời có phạm vi rộng hơn so với các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain trước đó.

Big Time cũng sẽ có các quy trình lưu ký NFT được sắp xếp hợp lý cho những người dùng không muốn bận tâm đến ví tiền. Nó sẽ ra mắt truy cập sớm vào năm 2022.

Video tham khảo:

Guild of Guardians

Guild of Guardians là một trình thu thập dungeon di động náo nhiệt có hơn 135.000 người trong danh sách chờ của nó tính đến thời điểm viết bài này. Trò chơi hành động hợp tác sẽ chứng kiến những người chơi nhóm lại với nhau để đánh quái vật và kiếm phần thưởng tiền điện tử trong quá trình này và nó đã tạo ra doanh thu NFT trị giá hàng triệu đô la trước khi trò chơi thậm chí có thể chơi công khai.

Nhà phát triển Stepico của Guild of Guardians là một phần của chương trình tăng tốc Entrepreneurs Lab. Giữa định dạng di động và chiến đấu thú vị khi đang di chuyển, điều này có thể giúp blockchain và trò chơi “chơi để kiếm tiền” đột phá hơn nữa vào xu hướng chủ đạo.

Video tham khảo:

Infinite Fleet

Điểm đặc biệt của Infinite Fleet là nó dựa trên Bitcoin blockchain, khác biệt so với phần còn lại.

Được phát triển bởi Pixelmatic và được xuất bản bởi Exordium, Infinite Fleet là một trò chơi chiến đấu ngoài không gian trực tuyến nhiều người chơi trên PC do NFT điều khiển, sẽ được sử dụng cho các phi thuyền trong trò chơi có thể sưu tập được.

Sidechain của Liquid Network sẽ được sử dụng để giúp trò chơi mở rộng quy mô người chơi có khả năng lớn mà không gặp phải các hạn chế về lưu lượng của Bitcoin và trò chơi đã huy động được khoảng 7,2 triệu đô la tài trợ kể từ tháng 4 năm 2021.

Bản beta có thể được phát hành vào cuối năm nay.

Video tham khảo:

Nguồn: decrypt

1 Like