NFT gaming là gì? Thị trường Blockchain games!

Trước hết hãy xem list top gainer của binance hôm nay nhé

Gần như tất cả các mã đều liên quan đến NFT gaming. Vậy điều gì đã khiến cho coin game đang trở thành trend hiện tại? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Đôi nét lịch sử về gaming

Trong những năm qua, khái niệm chơi game (hoặc trò chơi điện tử) đã phát triển đáng kể, từ một trò chơi Pong đơn giản đến các giải pháp phần mềm phức tạp trên bảng điều khiển, PC và thiết bị di động cung cấp một loạt các thể loại và cơ chế tương tác hầu như không giới hạn, biến các trò chơi từ đơn giản các hình thức giải trí tương tác vào các vũ trụ phức tạp vừa hấp dẫn vừa quyến rũ.

Trong khi thị trường PC và console đang tụt hậu so với thiết bị di động, vốn đã thống trị hơn 50% tổng lưu lượng truy cập internet trên toàn cầu lần đầu tiên vào quý đầu tiên của năm 2021, một loại trò chơi mới đã và đang gia nhập thị trường với thành công đáng kinh ngạc.

Blockchain Gaming

Trò chơi CryptoKitties đã ra mắt trên mạng lười Ethereum vào năm 2017 và thực sự đã khiến mạng lưới này bị tắc nghẽn. Khi các game thủ đổ xô thưởng thức loại hình chơi game blockchain mới, dòng tiền đã đổ về phía sau. “Bộ sưu tập mèo” đắt nhất từng được bán trong trò chơi trị giá 117.000 đô la, điều này nói lên rất nhiều về triển vọng của trò chơi phi tập trung.

Quý đầu tiên của năm 2021 chứng kiến sự ra đời của bản nâng cấp trong trò chơi tiền điện tử dưới dạng trò chơi NFT, đã chuyển từ trò chơi Play to Earn sang trò chơi sưu tầm dựa trên nguyên tắc Pay to Earn, vì các NFT hiếm hoi thường lấy giá cao ngất ngưởng trên thị trường.

Đáng chú ý là hơn 80% lưu lượng truy cập trên mạng Ethereum là do các giao dịch cá cược và trò chơi phi tập trung trong hai năm qua. Trong khi đó Binance Smart Chain cũng đang bắt kịp bằng cách cung cấp nhiều dự án trò chơi tiền điện tử thú vị, như Battle Pets, MOBOX.

Crypto Gaming vs NFT Gaming

Crypto Gaming và NFT Gaming là hai phân khúc khác nhau, vì Crypto Gaming tập trung hơn vào việc chi tiêu tiền điện tử để kiếm và giao dịch với những người chơi khác, trong khi NFT Gaming tập trung vào việc sử dụng tiền tệ bản địa để tạo và thu thập các NFT duy nhất có thể được sử dụng trong trò chơi hành động đặc biệt hoặc được giữ và bán sau này.

Blockchain gaming giải quyết vấn đề gì?

Trò chơi hiện đại rất cô lập vì người chơi chỉ có thể tương tác với các nhân vật và vật phẩm của họ bên trong môi trường trong trò chơi, không có kết nối với thế giới thực. Thêm vào đó, hầu hết các trò chơi trực tuyến và ngoại tuyến đều có thể bị sửa đổi hoặc hack, mang lại cho một số game thủ lợi thế không công bằng so với những người khác.

image

Chơi game phi tập trung mang đến cho người chơi những gì họ cần - một nền kinh tế dựa trên các nguyên tắc minh bạch, bất biến và công bằng, loại bỏ khả năng gian lận và cho phép người chơi bắt đầu kiếm tiền từ chơi trong trò chơi, thay vì chi tiêu.

Ngoài các nguyên tắc, blockchain cho phép các nhà phát triển khám phá những chân trời hoàn toàn mới trong một cơ sở hạ tầng hầu như không giới hạn và có thể mở rộng, cung cấp các khả năng chưa được khai thác để tích hợp vô số mô hình và công nghệ khác nhau, từ VR, AR, trình tạo số giả ngẫu nhiên không thể kiểm chứng và hơn thế nữa. Tất cả cùng nhau, những công nghệ như vậy mở rộng ý nghĩa của việc chơi game ra ngoài các giao diện cầm tay.

Những khó khăn của Blockchain game

  • Phí chuyển nhượng, thường có thể làm mất đi một phần lớn thu nhập của game thủ
  • Mất dữ liệu và phần thưởng cho những người duy trì mạng lưới vũ trụ trò chơi
  • Giao diện người dùng và trải nghiệm cũng là một trở ngại lớn đối với việc áp dụng trò chơi dựa trên blockchain
  • Rửa tiền bằng cách sử dụng NFT đang bị các nhà chức trách coi là một dạng tội phạm mới

image

Tương lai của Blockchain games

Người chơi muốn sự đa dạng, trải nghiệm mới và háo hức bắt đầu kiếm tiền từ các trò chơi yêu thích của họ. Còn điều gì khác để nói về triển vọng của các trò chơi blockchain, khi bản thân blockchain vẫn còn non trẻ và chỉ mới bắt đầu phát triển tiềm năng của nó.

Những năm tới chắc chắn sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các tựa game mới tràn ngập thị trường khi mạng lưới blockchain mở rộng quy mô và cho phép người dùng truy cập các trò chơi thân thiện hơn, phù hợp hơn với thiết bị di động và sử dụng đồ họa tốt hơn và cốt truyện hấp dẫn.

Nguồn: Binance

Lời kết

Thực sự các coin game đang trở thành xu hướng trong thời gian vừa qua và không thể không nhắc đến My Defi Pet (DPET) đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua. Từ 1,45$ đã gần chạm tới mốc 6$ cho 1 DPET trong 2 - 3 ngày vừa qua. Hy vọng NFT gaming nói riêng và Blockchain games nói chung sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

1 Like