Năm 2021 này coin nào tiềm năng nhất !? Chúng ta nên đầu tư đồng coin nào

Năm 2021 đã chứng kiến giờ biến động mạnh chuyển ra trên thị trường điện tử. Không ít đồng coin liên tiếp đáp ứng kỷ lục về giá, xu thế đầu tư bỏ tiền điện tử đang khá thịnh hành. Vậy trong năm 2021 này nên đầu tư vào đồng coin nào? Khám phá những đồng coin tiềm năng nhất là những đồng nào dưới đây :
1. Bitcoin (BTC) :
Nên đầu tư vào đồng coin nào? Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời năm 2008 và hiện tại là đồng tiền phổ biến nhất và đánh giá cao, cho dù có sự biến động cao. Người được coi là cha đẻ của Bitcoin đó là một kỹ sư người nhật tên Satoshi Nakamoto kỳ vọng được tạo ra để dùng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó biến động cao dễ lên xuống thất thường rất khó để dùng vào việc đó.
2. Ethereum (ETH) :
Ethereum được phát triển trên nền tảng Blockchain. Ethereum sinh ra để trở thành một nền tảng cho việc phát triển Hợp đồng thông minh (Smart Contract) và Ứng dụng phân quyền (DApps). Ether được thiết kế và chạy mà không cần ngưng thời gian hoạt động, làm chủ hoặc can thiệp của bên thứ ba. Tốc độ giao dịch của Ether cũng nhanh hơn và khoản chi giao dịch cũng rẻ hơn.

  • Sau Bitcoin, Ether (ETH) là tiền điện tử lớn thứ 2 về vốn hóa thị trường. Vitalik Buterin, một lập trình viên, đã đề nghị Ether vào năm 2013. Mạng hoạt động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với nguồn cung ban đầu là 72 triệu coins, sau khi được huy động nguồn vốn từ cộng đồng vào năm 2014. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này là 195,54 tỷ USD vào ngày 29/3/2021.

3. Ripple (XRP) :
Ripple là một hệ thống giải quyết thanh toán và mạng lưới trao đổi tiền tệ có thể xử lý các giao dịch trên khắp toàn cầu. Ý tưởng là Ripple đóng vai trò như một đại lý đáng tin cậy giữa hai bên trong một giao dịch vì mạng lưới có thể nhanh chóng công nhận rằng việc trao đổi đã diễn ra bình thường. Ripple có thể giúp đỡ trao đổi nhiều loại tiền tệ fiat, tiền điện tử như Bitcoin và thậm chí cả hàng hóa như vàng.

  • XRP là cryptocurrency mà chạy trên XRP Ledger, một blockchain thiết kế bởi Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz. McCaleb và Britto sẽ tiếp tục thành lập Ripple và dùng XRP để giúp cho các giao dịch trên mạng.

4. Binance Coin (BNB) :
Binance Coin là một loại tiền điện tử có cơ chế hoạt động như một cách thức thanh toán cho các khoản phí liên quan đến giao dịch trên Sàn giao dịch Binance. Blockchain của Binance Coin cũng là một nền tảng mà sàn giao dịch phi tập trung của Binance hoạt động. Sàn giao dịch Binance được thành lập bởi Triệu Trường Bằng và là một trong những sàn giao dịch được dùng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch.

  • Binance Coin ban đầu là một mã thông báo ERC-20 hoạt động trên nền tảng của Ethereum. Cuối cùng thì nó cũng đã ra mắt mạng chính thức của riêng mình. Mạng dùng mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần. Và tính đến tháng 1 năm 2021, Binance có vốn hóa thị trường 6,8 tỷ đô la với một BNB có giá trị 44,26 đô la.

5. DigiByte ( DGB):
DigiByte là một đồng tiền được thiết kế để cạnh tranh với các loại tiền điện tử lớn như XRP và Litecoin bằng cách ưu tiên bảo mật mạng và năng lực mở rộng. Nền tảng của nó bổ sung các tính năng cho phép người dùng phát hành tài sản, khởi chạy ứng dụng và định danh số.
Tóm lại : Đây là những đồng coin có tiềm năm cho năm 2021 !
Chúc bạn là những người đầu tư thành công.

2 Likes