Nền tảng web 3 trong hệ sinh thái của Solana

Xin chào các bạn, trong bài viết mới nhất các bạn đã có cái nhìn tổng quan về một số lĩnh vực Web 3 như Quản lý dữ liệu, Lưu trữ tệp, Tạo và phân phối nội dung, Thực tế ảo và tăng cường, Misc, … Vậy Web 3 trong Solana tương tác với thế giới như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này

Đầu tiên, chúng ta hãy xem toàn cảnh Web 3 của Solana.


Source: Solana Daily

Web 3.0 của Solana bao gồm nhiều chủ đề như Điều hướng, Video, Nhắn tin, Âm nhạc, Cộng đồng, v.v.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số dự án nổi bật

MAPS (MAPS)

Maps.me 1.0 là gì? Là ứng dụng bản đồ ngoại tuyến được định tuyến trên thế giới với hơn 140 triệu người dùng trong chín năm tại 195 quốc gia. Maps.me 2.0 là một nền tảng tích hợp các giao thức tài chính phi tập trung và nâng cao trải nghiệm người dùng, với nhiều chức năng như Hướng dẫn viên du lịch, đặt phòng khách sạn và nhà hàng, tham quan tự tạo, bản đồ chi tiết, …

Maps.me 2.0 nhằm trở thành người bạn đồng hành và tấm hộ chiếu cuối cùng của bạn đối với hệ thống tài chính mới. Được cung cấp bởi Serum và chạy trên chuỗi khối Solana và có thể mở rộng.

Maps.me hiện thuộc sở hữu của Mail.ru, một gã khổng lồ internet của Nga, trong đó Alibaba, Tencent và Naspers nắm giữ cổ phần lớn.


Source: Coin68

Audius (AUDIO)

Audius là một nền tảng phát trực tuyến nhạc phi tập trung được xây dựng với cơ sở hạ tầng blockchain công cộng và các công nghệ phi tập trung khác. Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ của họ.

Audius là một giao thức bao gồm các yếu tố sau:

 • Một nền kinh tế mã thông báo hiệu quả được hỗ trợ bởi mã thông báo AUDIO, đồng ổn định của bên thứ 3 và mã thông báo nghệ sĩ
  Giải pháp sổ cái và lưu trữ phi tập trung để chia sẻ âm thanh và siêu dữ liệu
 • Một lược đồ mã hóa theo dõi duy nhất được ghép nối với một cơ chế có thể lập trình để mở khóa các khóa mã hóa lại proxy dành riêng cho người dùng cho nội dung
 • Một giao thức khám phá để người dùng truy vấn siêu dữ liệu một cách hiệu quả
 • Một giao thức quản trị phi tập trung, theo đó các nghệ sĩ, người điều hành nút và người hâm mộ được phân quyền riêng lẻ và tập thể trong việc đưa ra quyết định về các thay đổi và nâng cấp giao thức

Giao thức Audius ra đời ngày hôm nay và hoàn toàn phi tập trung, được vận hành bởi một tổ chức phi tập trung mạnh mẽ gồm các nghệ sĩ, người hâm mộ và nhà khai thác nút và phục vụ gần 500.000 người dùng mỗi ngày tại thời điểm viết bài.

ChainCrunch

Quyền lợi dành cho dữ liệu trên chuỗi cho Solana.
Cung cấp API, phân tích và thông tin chi tiết cho các nhà phát triển, nhà đầu tư và thương nhân. Bất kỳ ai cũng có thể nêu ý kiến ​​và tiếp cận phân tích thị trường

ChainCrunch bắt đầu như một dự án để làm cho dữ liệu solana dễ truy cập hơn cho người dùng. Solana tạo ra hàng gigabyte dữ liệu giao dịch mới mỗi ngày và không có cơ sở hạ tầng dữ liệu đơn giản nào có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ này để truy vấn và viết cùng một lúc.

Các nhà quản lý dự án, nhà đầu tư và nhà phân tích quan tâm đến các trang tổng quan dễ sử dụng và sâu sắc để họ ra quyết định. Các nhà phát triển Solana quan tâm đến việc xây dựng các dApp với các API phong phú, nâng cao để giảm thiểu các nỗ lực phát triển không cần thiết và cải thiện UX của dApp của họ.

Đó là lý do tại sao họ quyết định tạo @the_1ndex. Chỉ số sẽ tập trung vào các nhà phát triển solana, nhu cầu trong tương lai của họ và cách biến Solana trở thành chuỗi giàu tính năng nhất để phát triển dApp, trong khi ChainCrunch sẽ tiếp tục là nền tảng phân tích tập trung vào thông tin chi tiết cấp cao.

Crowny (CRWNY)

Crowny (CRWNY) coin là một nền tảng cho phép người dùng tương tác và tương tác với các thương hiệu yêu thích của họ theo những cách mới chưa từng có, thưởng cho những người trung thành với thương hiệu và đảm bảo thương hiệu tiếp tục phát triển. tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Dựa trên sở thích mà họ chọn, người dùng nhận được nội dung và ưu đãi có liên quan bằng cách kiếm CRWNY Crowny Tokens và điểm khách hàng thân thiết bằng cách tương tác với những thương hiệu này.

Hệ thống khách hàng thân thiết cung cấp cho các công ty một cách rất dễ dàng để kết hợp điểm khách hàng thân thiết vào hoạt động kinh doanh của họ miễn phí. Những “điểm khách hàng thân thiết” này sẽ giúp các công ty xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng mức độ tương tác và thu hút khách hàng lặp lại.

Crowny (CRWNY) đã tạo ra một nền tảng mới trong thế giới quảng cáo. Một nền tảng sẽ cho phép các thương hiệu tạo các chiến dịch hiệu quả để tiếp cận đối tượng quan tâm đến việc lắng nghe thông điệp của họ. Người dùng sẽ có thể kết nối với các thương hiệu yêu thích của họ thông qua ứng dụng điện thoại thông minh mà không có nguy cơ vi phạm quyền riêng tư.

HAPI (HAPI)

Giao thức HAPI (HAPI) là một giao thức cung cấp bảo mật mạng trên chuỗi cho các dự án DeFi.
Với mô hình:
Máy học + Oracle + DAO = Oracle bảo mật đầu tiên
Phóng bất kỳ sản phẩm DeFi nào cũng tương tự như phóng tên lửa: sau khi tên lửa cất cánh, bạn có một bộ công cụ tối thiểu để tác động đến chuyến bay của nó. Bạn có thể gửi lệnh hoặc thậm chí cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, bất kỳ sự kiện không lường trước nào cũng có thể dẫn đến thảm họa và bạn không có cách nào ảnh hưởng đến nó hơn nữa. Quản trị viên nền tảng đó sẽ trở thành người quan sát thụ động.
DeFi tương tự theo nhiều cách. Bạn tạo mã, tiến hành kiểm tra bảo mật, khởi chạy hợp đồng thông minh của mình vào không gian (blockchain) và bắt đầu cầu nguyện rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

image

Example of HAPI usecase: blocking the movement of stolen coins between DeFi and exchanges.
Let’s say a hacker breaks into the hot wallet of an exchange and starts transferring funds out of the exchange.
The exchange sends the address and coin details instantly to HAPI.
Any exchange connected to HAPI receives this information almost immediately and may block these transactions and funds until the situation is resolved. DEXs use smart contracts, allowing them to reject requests from suspicious addresses using HAPI. The momentum of the attack is slowed down and some funds are blocked.

Satellite

Satellite gives you peace of mind with end-to-end encryption without sacrificing quality.

 • No Compromises

Satellite is built using serverless technology with peer 2 peer workflows. Everything is encrypted so your data only gets read by who you intend it to. We store files on a distributed network so redundancy comes built in along with large file storage.

All these things come without compromises to your experience.

 • Multi-Platform

Chat from anywhere, from desktop and beyond Satellite has you covered. Satellite is also built to be offline-first so whether you have a good connection or not you can be sure you get your message out there! Our mobile app installs as a PWA during Early Access so setup is quick, and you get updates immediately.

 • Key features
  • Easy Installation
  • Multi Platform chat
  • Easy File sharing
  • Built-in Payments
  • High Quality Streaming
  • Serverless

Team Solareum