Mùa altcoin đã đến? Làm gì để sinh lời?

Altcoin Season nghĩa là “mùa Altcoin”, mô tả một giai đoạn của thị trường tiền điện tử mà khi đó dòng vốn chảy về phía Altcoin khiến nhiều đồng Altcoin tăng giá mạnh. Cũng giống như thứ gì cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực của nó cùng nhìn lại ưu điểm và bất lợi của mùa altcoin.
Tích cực
Khả năng thắng cao khi mua Altcoin , biên độ tăng trưởng của Altcoin rất lớn, nhất là những Altcoin có vốn hóa thấp. Hình dưới đây cho thấy sự biến động của altcoin trong 7 ngày gần đây đặc biệt có những coin tăng trưởng hơn 90%.


Điều quan trọng là không chỉ Altcoin/USDT tăng mạnh mà Altcoin/BTC cũng thường có mức tăng trưởng tốt, thích hợp cho các bạn muốn tăng số BTC trong giai đoạn BTC đi ngang.
Tiêu cực
Khả năng “đủ đỉnh” cao vì không quản trị được “lòng tham”, khả năng chia tài khoản cũng lớn, khi những Altcoin vốn hóa nhỏ bị thao túng và “xả hàng”.
Do biên độ dao động cao, khả năng cháy tài khoản cực cao khi giao dịch margin.
Khi mọi thứ bắt đầu trở nên rõ ràng, ai cũng nhìn ra sự tăng trưởng. Là lúc thời gian kéo dài không còn lâu nữa. Đa phần các Altcoin khó giữ mức tăng vừa thể hiện, nếu toàn thị trường không có nguồn tiền mới chảy vào.

Chú ý khi trade trong Altcoin Season

Nếu thị trường có nguồn vốn mới, mọi thứ sẽ rất “huy hoàng”, chu kỳ tăng trưởng sẽ dài hơn. Nhưng nếu thị trường chưa có nguồn vốn mới, thì Altcoin Season dễ trở thành cái bẫy cho những ai không quản trị được lòng tham. Vì nó sẽ diễn ra chóng vánh và sẽ sớm trở lại điểm xuất phát.
Đánh nhanh rút gọn, không tham lam là phương án thích hợp để sinh lời trong mùa Altcoin.

1 Like