Metaversie sẽ là kỷ nguyên và là tương lai của nhân loại?

Mấy ngày nay trend Meta trên TT Crypto vẫn đang trụ vững và tăng chóng mặt kể cả khi BTC điều chỉnh, có thể nói Meta đang gánh trên vai toàn bộ TT như : Sand- Mana- Gala- TLM vv vv…khi trend Meta bùng nổ,thì người người tham gia Meta, nhà nhà tham gia Meta, thậm chí cả chính phủ cũng nhảy vào cuộc tham gia Meta trong đó Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng Meta từ bây giờ đến năm 2027…vậy Meta là gì? và đây cũng là dự án Meta tham vọng đầu tiên của chính người Việt trong thời gian tới.https://theparallel.io/ . Vậy,trước tiên ta sẽ tìm hiểu Meta là gi?

Metaverse – kỷ nguyên tiếp nối của Internet

Nếu hiểu theo nghĩa đen, metaverse chính là một thế giới mở, nơi mà chúng ta có thể sống, xây dựng và phát triển nó theo mong muốn của mình.
Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một thuật ngữ với nghĩa khá rộng, Metaverse thường đề cập đến môi trường thế giới ảo mà mọi người có thể truy cập qua internet. Nói một cách đơn giản, Metaverse là một tầm nhìn mới, nơi có thể tương tác với con người và bot để chơi trò chơi, kinh doanh, giao lưu hoặc mua sắm…vv…bb

Lần đầu tiên thuật ngữ “metaverse” xuất hiện là trong cuốn tiểu thuyết khoa học Snow Crash của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson vào năm 1992. Mặc dù đã xuất hiện đến gần 30 năm, nhưng metaverse ít được chú ý bởi khi nghe qua về ý tưởng, nhiều người sẽ thấy nó khá viển vông. Chỉ cho đến khi các ông lớn trên thế giới như Facebook, Microsoft, Epic Games,… đầu tư vào metaverse như một sự khẳng định tiềm năng lợi nhuận ở tương lai thì nó mới thực sự gây chú ý.

3oiZiRHi5uCWZEkkqtN3pwJWi4WwzBsq1yxBuhYwVqmT

Mình thắc mắc khi tạo chủ đề câu từ mình viết đúng nhưng khi up bài thì 1 số câu từ lại sai hoặc thiếu vì vậy nhiều khi sẽ dẫn đến một số vấn đề sai lệch nội dung trình bày, hỏi admin Tâm có cách nào chỉnh sửa để up bài đúng nội dung câu từ mình viết không?

2 Likes

Nếu dc bạn chụp giúp mình bản draft và bản được hiển thị nha