Làm thế nào để giảm bớt chi phí khi trade coin?

Mặc dù việc kiếm lời từ giao dịch tiền ảo chưa bị đánh thuế ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhưng các trader vẫn đang ngày ngày bị hút máu bới các loại phí khác nhau. Nếu như tài xê phải chịu phí bảo hiểm, phí cầu đường, phí trước bạ, phí cấp biển số…, thì trader cũng phải chịu các phí giao dịch, phí nạp tiền, phí rút tiền, phí convert … Giảm bớt các phí đó các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Dưới đây là một số mẹo để bớt phí.
Lựa chọn sàn giao dịch ít tốn phí
Nếu như các sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase, binance, Bittrex đều thu phí giao dịch kha khá thậm chí khá mắc như Remitano , bạn có thể chuyển sang các sàn khác với phí giao dịch thấp hơn.
Dưới đây là top sàn giao dịch không tốn phí uy tín:

  1. Phemex
  2. Crypto.com
  3. Kucoin
  4. Digitex
  5. Amplify
  6. Shapeshift
  7. BLADE
  8. Lykke
    Trong đó Kucoin có lẽ là cái tên quen thuộc với nhiều trader Việt Nam. Ngoài ra BLADE cũng rất tiềm năng khi được backup bởi Coinbase.

Nắm giữ coin sàn để hưởng ưu đãi
Một số sàn có coin riêng như binance, houbi, FTX, khi nắm giữ các coin sàn và giao dịch trong sàn này bạn sẽ được một số ưu đãi.
Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng nền tảng Binance và giao dịch bằng Binance coin (BNB), bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Nếu bạn đang giao dịch giữa các loại Tiền điện tử khác nhau và tất cả các sàn giao dịch đều có cùng mức giá, bạn cũng có thể sử dụng đồng BNB làm tiện ích để mua tiền điện tử mong muốn của mình thay vì sử dụng BTC và trả phí 0,05%. Trên sàn Houbi Sử dụng Houbi token trong giao dịch có thể được giảm giá phí giao dịch (tối đa 50%) và có thể nhận được quyền thành viên VIP.

Đổi thành những loại tiền có giá giao dịch thấp


Nhìn vào biểu đồ trên, mỗi loại coin đều có phí giao dịch khác nhau, thậm chí là khác nhau đáng kể. Bạn có thể convert từ coin có phí cao sang coin có phí thấp hơn rồi giao dịch và sau đó chuyển lại coin bạn muốn. Nên chuyển sang những coin có thể giao dịch nhanh để tránh biến đổi giá trong lúc chuyển.
Một số coin để thực hiện phương pháp này là NEO, XRP, bạn cũng có thể tham khảo trên http://cryptofees.net/ để chọn các coin có phí giao dịch thấp.
Sử dụng các network giao dịch ít tốn phí hơn

ERC20: Ethereum Chain * BEP2: Binance Chain * BEP20: Binance Smart Chain *TRC20:Tron Chain.

Mỗi kênh giao dịch có mức phí, tốc độ và tương thích với các nhóm tiền khác nhau, trong đó ERC20 thường có phí mắc hơn các network khác, BEP20 là cú đột phá của Binance trong năm 2020 giúp giảm giá giao dịch, ngoài ra phí trên TRC20 cũng rất thấp. Lựa chọn network thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm phí giao dịch.

Giới thiệu người mới và săn ưu đãi
Các sàn đều có ưu đãi và link giới thiệu cho bạn. Với mỗi lượt giới thiệu thành công bạn có thể nhận được tiền hoặc giảm được phí giao dịch tùy vào chính sách của sàn. Ngoài ra bạn còn có thể săn các chương trình khuyến mãi từ các sàn mới hoặc cũ theo link Crypto Referral Links, Promo Codes, and Coupons - CryptoCurrency Facts

2 Likes