Góc chia sẻ kinh nghiệm: lướt sóng future

Sau 1 tuần đầy biến động của thị trường mình đã hứa với lòng mình sẽ đợi đến tháng 6 mới vào lệnh. Nhưng không vì vậy mà mình lại không theo dõi thị trường thậm chí mình còn rút ra được một số điều mình muốn chia sẽ ngay sau đây.

Bitcoin (BTC)

Các bạn đã biết thì BTC luôn là người anh cả của crypto từ trước tới nay và các Altcoin khác ít nhiều cũng chịu sự ảnh hưởng đến từ BTC.

Bắt sóng hồi

Khi có bất kì một đợt tăng hoặc giảm đột ngột thì chắc chắn sẽ có một đợt sóng hồi. Như các bạn có thể thấy trên biểu đồ vào lúc 23h ngày 23/5 BTC đã đột ngột giảm xuống 31,096$ và sau đó tăng trở lại mạnh mẽ.
Điều này không có nghĩa là bạn nên vào lúc nó vừa bắt đầu xuống 31,096$ mà hãy vào lúc 31,400$ - 31,500$ khi giá vừa bật lên, như vậy có thể bạn sẽ ăn ít hơn người ta một chút nhưng khả năng thành công là khá cao. Còn gồng lời được bao nhiêu thì đó là do các bạn

  • Ngược lại đối với lệnh short.

FUD
Cho những ai không biết thì Fud là những thông tin xấu được đưa ra để làm giá coin đi xuống. Như vậy thì điều này chỉ thích hợp với việc short. Cuối tuần qua thì đã có rất nhiều Fud từ Trung Quốc, Hong Kong, thậm chí là cả Mỹ.
Thế nhưng theo mình thì họ chỉ đang hợp lý hóa việc giảm giá của BTC. Các lệnh cấm đến từ Trung Quốc đều đã có từ năm 2017 và họ lại lôi ra để làm những weak hand phải bán tháo. Và nếu các bạn để ý thì đúng lúc đó là các cá voi đang liên tục liên tục mua và lưu trữ.

Các bạn hãy để ý vùng màu đỏ, đó là chủ nhật vừa qua (23/5) mức giá dao động từ 38,000$ đến 31,000$ trong ngày khi các Fud liên tục ập đến
Tuy nhiên cho dù các bạn đoán được là sẽ giảm nhưng nếu không giữ được position của mình thì đều vô ích - vì vậy hãy có một phương pháp quản lý vốn hợp lý

Alternative coin (Altcoin)

Vậy khi BTC sideway chúng ta sẽ làm gì, đó chính là thời điểm nên long altcoin

Các bạn để ý vùng khoanh tròn màu đỏ. Khi đóng nến 4h - tức vào lúc 19:00 tối qua, BTC không có nhiều biến động thì đó là lúc altcoin chuẩn bị tăng. Các bạn có thể lướt nhẹ để sáng mai có bát phở ăn :slight_smile: .

Lời kết

Nếu không có vị thế đẹp mình khuyên các bạn không nên mạo hiểm, hãy tôn trọng tiền của mình. Thà nuốt nước bọt còn hơn là phải lau nước mắt :slight_smile: . Chúc các bạn may mắn !!!

Bài viết không phải lời kêu gọi đầu tư

1 Like