Giới thiệu coin tiềm năng: Star Atlas (ATLAS và POLIS)

Mình đã tìm một vài game trên Solana blockchain và tìm được 1 game cực kì tiềm năng luôn. Đó chính là Star Atlas. Hãy cùng mình tìm hiểu về dự án này nhé.

image

Star Atlas là gì?

Star Atlas là game trực tuyến với bối cảnh thiên hà dựa trên cốt chuyện xây dựng vào năm 2060, trong đó các bạn sẽ đặt mình vào một trong ba phe ((1) Lãnh thổ MUD do loài người cai quản, (2) Khu vực ONI với tư cách là một tổ hợp các chủng tộc ngoài hành tinh, và (3) Khu vực Ustur được điều khiển bởi những người máy có tri giác) và tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh lãnh thổ cũng như thống trị cả game. Nghe như game Warcraft ngày xưa ấy nhỉ :slight_smile:

Điểm nổi bật của Star Atlas

Star Atlas có một lối chơi cực kỳ cuốn hút với hàng loạt hoạt động tương tự những game đánh trận đã chiếm lấy trái tim hàng triệu game thủ trên toàn thế giới như Starcraft, Warcraft. Cụ thể, người chơi có thể:

 • Khám phá thiên hà (nếu coin của bạn chưa lên được moon thì tại sao chính bạn không lên?).
 • Kiểm soát đất đai, binh lính, hạm đội, khai thác tài nguyên,…
 • Làm nhiệm vụ.
 • Tham gia những pha combat nảy lửa với người chơi khác.
 • Tham gia game với tính năng Thực tế ảo (VR).
 • Sở hữu, mua bán NFT.

Bên cạnh đó, game còn có một Universal Marketplace, nơi người chơi có thể mua bán các NFT được tìm thấy thông qua quá trình chơi game.

Được tích hợp với Serum, Star Atlas còn có cả một hệ thống tài chính DeFi bao gồm: Lending, AMM và Yield farming. Ngoài ra, game có một pool ATLAS - USDC, phí bán NFT của game sẽ được dồn vào pool này để mua lại ATLAS của người chơi.

Được xây dựng bằng công nghệ Unreal Engine 5 cho phép hình ảnh trò chơi video chất lượng như điện ảnh

Có thể sử dụng VR (Virtual Real - thực tế ảo)

Game sẽ huy động vốn thông qua bán tài sản

Giai đoạn 1:

 • Các tài sản thiên hà sẽ bán trên Opeansea.io, và convert qua Solana thông qua cầu nối. Các tài sản bán trên Opeansea.io không chơi được cho đến giai đoạn 2, nhưng các tính năng DeFi sẽ có sẵn.

Giai đoạn 2:

 • Phiên bản mini game sẽ chạy trên trình duyệt. Người chơi tham gia kiếm các phần thưởng trên trò chơi.
 • Doanh thu đến từ bán các công cụ trò chơi trong mini game.

Giai đoạn 3:

 • Game được hoàn thiện trên Star Atlas trong Unreal Engine 5. Cột mốc đầu tiên của phiên bản trò chơi này sẽ là một Mô-đun chức năng Shipyard
 • Một làn sóng tài sản có thể mua công khai khác sẽ được cung cấp
 • Doanh thu liên tục thông qua bán hàng minigame.

Giai đoạn 4:

 • Sau khi phiên bản beta của Star Atlas được triển khai, tất cả các tài sản trước khi phát hành còn lại sẽ được bán.
 • Tất cả nội dung được mua trong giai đoạn này đều có thể chơi được ngay lập tức và đầy đủ trong bản beta của Star Atlas.

Giai đoạn 5:

 • Chỉ bán những tài sản có khái niệm mới trong game. Và các phiên bản sau đó.
 • Công ty mẹ của Star Atlas nhận được thuế giao dịch từ tất cả các giao dịch trong game.

Hiện tại theo như team mình check thì dự án đang mở bán các NFT trên trang chủ của dự án luôn, được thanh toán bằng USDC.

Token ATLAS và POLIS

ATLAS sẽ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong trò chơi gốc trong Star Atlas.

 • Ban đầu, người chơi sẽ tận dụng ATLAS để có kiếm được các tài sản kỹ thuật số như tàu, thủy thủ đoàn, linh kiện, đất đai và thiết bị. Các hoạt động mua bán và giao dịch thanh toán bằng ATLAS.
 • Một phần nhỏ của đơn vị tiền tệ trong game sẽ có sẵn thông qua các giai đoạn khác nhau của Cung cấp tài sản thiên hà (GAO), dẫn đến việc ra mắt đầy đủ của tựa game. Sau khi hoàn thành GAO, ATLAS chỉ có thể kiếm được thông qua hoạt động trong trò chơi hoặc bán hàng của những người chơi khác.

POLIS

POLIS là một token quản trị đa chức năng, với các ứng dụng cả trong trò chơi và chỉ đạo chính sách kinh tế thế giới thực

Trong game: Chủ sở hữu của POLIS sẽ ở vị trí độc nhất về quyền sở hữu theo thẩm quyền đối với toàn bộ khu vực, bất kể ai sở hữu quyền sở hữu (NFT) đối với đất và quyền thiết bị. POLIS đại diện cho quyền biểu quyết, không phải quyền sở hữu độc tài.

Bên ngoài: quyền kiểm soát POLIS sẽ cho phép cộng đồng game ảnh hưởng đến việc ra quyết định của nhóm phát triển Star Atlas.

Hiện tại 2 token này chưa được ra mắt và bán chỉ biết là sẽ chạy trên blockchain của Solana.

Đối tác

image

Đội ngũ

Đội ngũ dự án nổi bật nhất là Sam Bankman-Fried đóng vai trò là cố vấn, một “tay chơi” đỉnh cao trong thị trường Crypto, Founder & CEO Alameda Research cũng như FTX.

Bên cạnh đó, team dự án bao gồm nhiều cá nhân có thâm niên trong tài chính cũng như công nghệ.

Nguồn: Star Atlas

Lời kết

Nhìn một cách tổng thể thì đây là game blockchain có đồ họa đẹp nhất trong những game mình đã xem qua. Mình nghĩ rất có thể thu hút được nhiều game thủ, cộng với cả cốt truyện khá thú vị và hấp dẫn. Chúc các bạn may mắn.

1 Like