Giới thiệu coin tiềm năng: Blankos block party (TBA)

Trong thời điểm mà các game play-to-earn (p2e) đang vẫn còn rất nóng, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một tựa game đã ra mắt có thể chơi free và hiện đang có event early access. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

image

Blankos Block Party là gì?

Blankos Block Party (BBP) là một tựa game MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) dựa trên ý tưởng về những chú đồ chơi bằng nhựa cùng nhau xây dựng một vương quốc đầy màu sắc và nghệ thuật. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình là những chú Blanko của riêng mình để tham gia các sự kiện trong game, nói chuyện với bạn bè, tự tạo minigame nhiều cấp độ và tham gia vào các thử thách của người chơi khác trên toàn cầu.

Game sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain để giúp việc thanh toán, mua bán vật phẩm, trang phục trong game dễ dàng và tối ưu hơn. Và quan trong nhật là người chơi có thể kiếm tiền từ việc chơi game trong tương lai gần nhất. Game dự kiến sẽ sử dụng Etherieum Network, tương tự như tựa game đình đàm Axie Infinity.

Những điểm nổi bật

Đồ họa

BBP sử dụng đồ hoạ 3D với sự đầu tư rất lớn về mặt hiển thị. Các nhân vật trong game với nhiều trang phục độc đáo, sặc sỡ dễ liên tưởng tới món đồ chơi BearBrick đắt tiền. Theo mình đây cũng là dụng ý của nhà làm game, khi các trang phục này càng độc đáo, càng hiếm gặp thì giá trị sẽ càng lớn, cũng như những con BearBrick vậy. Nếu thành công trong tương lai, rất có thể, những trang phục bạn mua hiện tại với giá 20-30$ trong game, sẽ bán được lại với giá 2000-3000$.

Nếu chỉ dừng lại ở việc trau chuốt nhân vật thì cũng chưa đủ. Khi bạn chơi game, bạn sẽ thấy đây gần như là một tác phẩm nghệ thuộc trong vai trò 1 trò chơi điện tử. Nhà làm game còn trau chuốt rất nhiều ở các NPC (Non-player character), các minigame, các vật phẩm…

Không giống như các game RGP thông thường. Các nhân vật của bạn sẽ sinh hoạt trong một toà thành/thị trần với đầy đủ các cửa hàng từ Cửa hàng mua bán vật phẩm, lò rèn, khu tập luyện, khu chiến đấu… Ở Blankos các yếu tố trên được nâng lên 1 tầng cao mới. Khi bạn mở hết các tính năng trong game, các bạn sẽ thấy không gian mặc định của trò chơi đã là rất rộng lớn. Các khu vực có tính năng riêng được tách bạch với những phong cách, màu sắc khác nhau. khiến tổng thể trò chơi trông cực kỳ sống động

Tất nhiên Game vẫn còn một vài hiện tượng giật lag, xé hình hoặc những góc chết gây những khó chịu cho người chơi. Trong giai đoạn hoàn thiện, trước khi tung ra bản Public, mình hy vọng nhà làm game sẽ hoàn thiện tốt hơn nữa về mặt đồ hoạ.

Âm thanh

Âm nhạc trong game theo mình trải nghiệm thì khá sống động và mang tính chất vui vẻ. Tuy nhiên thì sự đa dạng là thứ mình nghĩ nên cần được cải thiện

Gameplay

Rất khó để bạn có thể tìm được một game MMORPGs nào có sự đa dạng trong Gameplay như Blankos Block Party, chứ chưa nói tới Game NFTs. Nếu bạn nghĩ rằng, bạn sẽ nhập vai vào nhân vật, đi cày hết các nhiệm vụ, kiếm vật phẩm để bán thì có lẽ bạn đã đánh mất phần hay nhất của game. Tham gia vào Blankos Block Party, bạn không chỉ là người chơi, bạn còn là một nhà sáng tạo, một nhà phát triển game thực thụ. Game này có phát triển được hay không là do chính sự đóng góp của cộng đồng người chơi.

Nói cách khác, chính bạn sẽ tự tạo ra các minigames cho người khác chơi và bạn cũng tham gia những minigame được tạo ra bởi các game thủ khác trên toàn cầu. Đây là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Vì vậy số màn chơi và các cửa ai mà bạn tham gia là không giới hạn. Mỗi màn chơi được gọi là một Party. Người chơi sẽ tham gia vào Party Bus để lựa chọn màn chơi muốn thử thách.

Ban đầu, Game sẽ cung cấp vài màn chơi hướng dẫn (tutorial) để bạn làm quen với các thao tác và chức năng chính trong game. Còn việc kiếm phần thưởng, vật phẩm, trang phục… sẽ thu được khi bạn chiến thắng hoặc vượt qua các thử thách.

Các thử thách chủ yếu, bao gồm :

  • Racing – Đua xem ai về đích sớm nhất (vượt qua đủ các điểm checkpoint)
  • Shooting – Thi bắn súng (có cả team và solo)
  • Vibes – Thi xem ai thu được nhiều Vibes (vật phẩm trong game) nhất.

Thể thoại thi đấu, bao gồm :

  • Trials – Chơi solo (mục đích tập luyện)
  • Parties – Chơi với những người chơi khác (>5 người)

Cách tải game và chơi

Bước 1: Đăng ký tài khoản Blankos

Bước 2: Tải game và cài đặt

  • Tải game tại đây: https://blankos.com/download (Hiện tại chỉ hỗ trợ Window)
  • Ấn vào Download Launcher (~63mb) để tải về
  • Mở và cài đặt file vừa tải

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo để chơi

  • Lưu ý phải bật anti-cheat trước khi vào, sẽ được tải luôn cùng file game.

  • Các bạn khởi chạy fill exe như trên hình và sau đó hãy hoàn thành phần hướng dẫn của nó nhé. Trải nghiệm và cho mình biết cảm nghĩ dưới comment nhé. Lưu ý có thể cần phải thoát ra vào lại game hoặc khởi động lại để chơi

Đây sẽ là reward cho early access lần này nha

Chúc các bạn may mắn