FTX đối thủ đáng gờm của Binance

FTX gọi vốn 900 triệu USD, định giá 18 tỷ USD

Ngày 20/07, sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX cho biết đã gọi vốn thành công 900 triệu USD từ hơn 60 quỹ đầu tư lớn nhỏ trên toàn thế giới. Với số tiền này FTX đã trở thành công ty tiền mã hóa có khoản gọi vốn lớn nhất lịch sử 12 năm của lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, FTX còn nhận được định giá lên đến 18 tỷ USD , tăng gấp 15 lần con số 1,2 tỷ USD hồi cách đây 1 năm – cho mấy mức độ phát triển chóng mặt của nền tảng giao dịch tiền mã hóa này sau giai đoạn thị trường tăng trưởng cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Chiến lược của FTX đằng sau thương vụ gọi vốn “khủng”

Sam Bankman-Fried, CEO của FTX, chia sẻ về kế hoạch sử dụng số tiền mới huy động được như sau: “Mục đích chính của chúng tôi trong đợt gọi vốn này là tìm kiếm những đối tác chiến lược mà có thể giúp FTX xây dựng thương hiệu, song số tiền thu về chủ yếu sẽ được dùng cho hoạt động mua bán sáp nhập. Chúng tôi sẽ cân nhắc mua lại các doanh nghiệp không phải trong ngành tiền mã hóa, hoặc các đơn vị giao dịch, thậm chí là nền tảng NFT – bất kỳ bên nào mà chúng tôi nghĩ sẽ mang lại giá trị cho FTX hay là giúp tích hợp những công cụ mà chúng tôi đã phát triển.”

Ngoài ra, trong năm 2021, FTX còn có những thương vụ marketing và tài trợ chấn động, chủ yếu nhắm đến ngành thể thao tại xứ cờ hoa:

Binance không có tên trong danh sách

Vào tháng 12/2019 - Binance đã công bố một khoản đầu tư vào sàn FTX với số tiền không được tiết lộ. Tuy nhiên mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn Forbes, CEO Binance Changpeng Zhao cho biết sở dĩ Binance không còn nằm trong danh sách các nhà đầu tư vào FTX là vì mới đây, công ty đã thoái tất cả vốn chủ sở hữu có trong FTX. Ông nói: “Chúng tôi đã chứng kiến họ tăng trưởng với tốc độ vũ bão, chúng tôi rất vui vì điều đó nhưng đã chấm dứt hoàn toàn quan hệ đầu tư. Lý do thì chỉ là vì chu kỳ đầu tư thông thường. Cả hai bên vẫn là bạn bè với nhau nhưng không còn mối quan hệ đầu tư vốn sở hữu nữa.”

Nguồn Coin68

Lời kết

Trong khi FTX đang gặt hái được rất nhiều thành công trong thời gian gần đây thì Binance lại chịu áp lực bởi các rắc rối pháp lý ở khắp nơi trên thế giới. Vậy liệu FTX sẽ vươn lên vị trí dẫn đầu hay Binance sẽ chứng minh vị thể của mình?

1 Like

Có vẻ như FTX được lòng giới chính khách hơn Binance