Đầu tư các coin mới như thế nào?

Altcoin ra đời là từ chỉ các coin ngoài bitcoin, sau này được mở rộng cho những token thuộc ngoài nhóm coin “bluechip”.

Dưới đây là 3 chiến lược nếu bạn định thử đầu tư vào một coin mới mà bạn cho tiềm năng.

Chiến lược 1: Đầu tư từ lúc coin gọi vốn - ICO

Đầu tư altcoin khi ICO để thu về với giá rẻ nhất có thể. Cố gắng tham gia vào buổi presale hoặc mua sớm trong tiến trình ICO để có thêm bonus tokens. Ngay khi coins được lên sàn thì theo dõi nếu nó có bất ngờ lên đỉnh. Khi đó, bán ra khi bạn cảm thấy hợp giá. Thông thường khi đầu tư từ lúc ICO mong muốn lãi được từ 100%-300%. Đôi khi coins sẽ không lên đỉnh sau khi lên sàn, lúc đó bạn sẽ cầm một đống token không có tính thanh khoản.

Chiến lược 2: Đầu tư lúc mới lên sàn
Đợi đến khi coin lên sàn và mua ngay đáy đầu tiên. Với việc làm này bạn thường có thể mua được coin rẻ hơn bấy kỳ ai mua trong lúc ICO. Lý do nhiều coin rớt đáy sau khi lên sàn vì những người mua trong đợt presale hoặc những người nhận được free coins bằng việc giúp đỡ công ty xả coin ra thị trường. Điều này kéo giá trị thật của coins đi xuống. Khi phân tích altcoins nên nhớ phải theo dõi Coinmarketcap.com và so sánh thị trường của altcoin mới với những altcoin cũ. Nhờ đó bạn có thể ước lượng được giá trị thật của coin. Dù tính toán kỹ càng, giá coin có thể không bao giờ lên lại và bị dellist khi lượng giao dịch quá thấp.

Chiến lược 3: Trader

Để altcoin lên sàn và theo dõi nó diễn tiến qua đợt lên đỉnh và xuống đáy. Phân tích biểu đồ và dự đoán xem đường đi của nó bằng công cụ dự báo biểu đồ như là MACD, Signal và các công cụ tính toán biểu đồ cơ bản. Tìm kiếm xem có dạng mô hình chart biểu đồ nến thường gặp nào không để giúp bạn định hướng được diễn tiến sắp tới. Theo dõi lượng giao dịch để coi có sự tăng giảm nào không. Tiếp tục đánh giá thị trường so với các coins khác để xác định xem coin có đang bị thổi phồng hay hạ thấp giá trị thật của nó. Với chiến lược này bạn cũng cần phải làm một loạt các nghiên cứu vì đây là một chiến lược dài hạn . Kiểm tra website của công ty cho những updates mới vì nó sẽ ảnh hưởng đến giá, đôi khi là ảnh hưởng rất dữ dội. Trong giới trading có một câu châm ngôn: “ Mua tin đồn, bán tin tức”. Điều này hoàn toàn chính xác đối với giao dịch altcoins. Rất nhiều nhà đầu tư biết rằng những thông tin chính thống sẽ không gây ảnh hưởng lớn như mọi người vẫn tưởng, tuy nhiên tin đồn về một thông tin gì đó có vẻ lớn thường khiến giá lên đỉnh, như Twitter của Elon Musk gần đây là 1 ví dụ.

Nhìn chung, chiến lược 1 và 2 nhiều rủi ro hơn chiến lược 3 vì bạn cần ít thời gian để xác định liệu coin có thể lên sàn được không. Tuy nhiên, rủi ro cao thì lợi nhuận cũng cao hơn.

1 Like

Còn một thời điểm nữa là lúc coin chuẩn bị bùng nổ. Đó là lúc mà coin đó vừa xây dựng được cộng đồng, cũng như nền tảng vững mạnh. Chuẩn bị cho việc scale up. Và năm nay là một năm để mọi thứ scale up. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nha :pleading_face:

1 Like