Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì?

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn sẽ chắc chắn không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định , kể cả khi đã trừ đi khoản để đề phòng các bất trắc ngoài ý muốn.
Khi tích góp được một khoản kha khá rồi, câu hỏi tiếp theo của 99% mọi người sẽ là tiền nhàn rỗi nên làm gì?
Với số tiền này, để tiết kiệm thì an toàn nhưng đầu tư mới là lựa chọn khôn ngoan. Thậm chí, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp, một phần gửi ngân hàng, một phần đem đi đầu tư sinh lời.

Gửi tiết kiệm

Đây là một trong những hình thức sinh lời được nhiều người lựa chọn nhất. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều chú trọng tới kênh huy động vốn với nhiều kỳ hạn, loại hình gửi tiết kiệm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Sinh lời ( :star:)
Ổn định - Rủi ro thấp (:star::star::star::star:)
Độ linh hoạt - Tính thanh khoản (:star::star::star::star:)

Mua vàng, USD

Mua vàng cũng là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng cách đầu tư này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Giá vàng trong nước và thế giới có sự chênh lệch khá lớn.
Sinh lời ( :star::star:)
Ổn định - Rủi ro thấp (:star::star::star:)
Độ linh hoạt - Tính thanh khoản (:star::star::star:)

Đầu tư bất động sản

Có thể nói rằng, đầu tư bất động sản là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mang đến lợi nhuận cao và an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt là khi nhu cầu cần nhà ở của người dân ngày càng gia tăng. Thế nhưng, cần vốn lớn và tính thanh khoản kém là nhược điểm lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư e ngại.
Sinh lời ( :star::star::star:)
Ổn định - Rủi ro thấp (:star::star::star:)
Độ linh hoạt - Tính thanh khoản (:star:)

Chứng khoán

2020 là năm bùng nổ của chứng khoản, ngày càng nhiều người quan tâm đến kênh đầu tư này, tuy nhiên cần sự am hiểu và kiến thức về kinh tế nhất định để có thể đầu tư sinh lời.
Sinh lời ( :star::star::star::star:)
Ổn định - Rủi ro thấp (:star::star:)
Độ linh hoạt - Tính thanh khoản (:star::star::star:)

Tiền ảo

Một kênh đầu tư mới có độ sinh lời cao, giá dao động lớn dễ x2 x3 thậm chí x10, tuy nhiên vì còn mới nên dễ bị mất tiền, lừa đảo và rủi ro cao, tính pháp lý còn chưa đảm bảo. Nhờ sự phát triển tốc độ chuyển tiền ảo ra tiền mặt đang ngày càng được cải thiện.
Sinh lời ( :star::star::star::star::star:)
Ổn định - Rủi ro thấp (:star:)
Độ linh hoạt - Tính thanh khoản (:star::star::star:)

2 Likes

Giống Lord Voldemort, mình chia tiền nhàn rỗi thành 7 phần. Một ít để gởi tiết kiệm để dành cho những việc gấp. Một ít đầu tư vào chứng khoán, để thúc đẩy kinh tế nước nhà. Một ít mình lướt sóng với crypto để máu lưu thông nhanh hơn. Còn lại mình đầu tư vào các dự án phần mềm của bản thân và bạn bè. :cat: