Có phải ETH đang mất dần sức hút?

Trong 4 tuần vừa qua, trong khi thị trường được bơm hơn 300 tỉ USD, khiến giá Bitcoin tăng 22.9%, BNB 114.5%, DOT 44.7%, ADA 26.0%. Trong khi đó ETH chỉ tăng 8.8%. Phần trằm thay đổi của ETH trong tuần vừa qua thua xa các coin còn lại, và thậm chí còn thua xa BTC.

Điều gì đang diễn ra?

Có thể tâm lý các nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực liên quan đến phí gas quá cao của ETH. Và điều mà đang giữ giá ETH đó chính là các khoản lợi nhuận có được từ việc stake ETH. Điều gì sẽ xảy ra khi người dùng nhận thấy rằng việc đầu tư vào các coin khác sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn?

Điều gì có thể sẽ xảy ra?

Người dùng sẽ bắt đầu tìm các công cụ thay thế mới. Trong đó nổi bật có một vài nền tảng tiềm năng như: DOT, ADA, TRX, BNB, và thậm chí cả TOMO.

Đối với mình BNB nổi trội hơn hẳn. Vì hệ sinh thái của BNB khá lớn, CAKE là một bằng chứng cho thấy sự thành công khi phát triển ứng dụng trên nền tảng BCS. Có một vấn đề duy nhất mà mình nghĩ ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư Âu Mỹ đó là, BNB xuất phát từ Châu Á.

Tuy nhiên, sắp tới có một cuộc nói chuyện trên Clubhouse giữa CZ và tỉ phú Mỹ Mc Cuban. Mình hy vọng rằng cuộc nói chuyện này sẽ phần nào cởi bỏ tâm lý tiêu cực cho các sản phẩm công nghệ đến từ châu á của các nhà đầu tư Âu Mỹ. Một khi tâm lý đã thoải mái, những gì đã xảy ra với ETH hoàn toàn có thể lặp lại ở BNB. Giả sử như chỉ 10% vốn hoá thị trường của ETH được chuyển sang BNB thôi, cũng đủ khiến giá của BNB tăng hơn 50%.

Đối với mình ADA và DOT chưa thực sự trưởng thành ở thời điểm hiện tại, thế nên mình không đặt cược nhiều vào 2 đồng này. TOMO là một ẩn phẩm được phát triển bởi các founder người Việt. Nó có đầy đủ các tính năng mà các blockchain khác cung cấp. Nếu họ marketing tốt hơn thì mình nghĩ tiềm năng ở Tomochain cũng không phải là nhỏ.

Thông tin ngoài luồng

Coinbase chuẩn bị một đợt IPO trong vòng vài tháng tới. Ở đợt private sale thì coinbase đã được định giá có thể lên tới 70 tỉ USD. Trong khi đó volume của Binance cao gần 8 lần Coinbase. Liệu Binance có đang bị định giá thị trường quá thấp? :thinking:

Đây không phải là một lời khuyên về đầu tư, hãy luôn cân nhắc khi đặt lệnh nha :))

Đọc thêm bài viết liên quan ở đây:

WealthClub vẫn luôn tìm kiếm và trao thưởng cho những bài viết chất lượng nha

Hãy đăng ký tài khoản WealthClub ngay hôm nay, để thường xuyên nhận được các bài viết hay mang tính chiến lược nha.

1 Like