Chứng khoán tuần trước Tết nguyên đán: Tiếp tục tăng điểm?

CTCK Bảo Việt (BVS) dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm hai phiên giao dịch tuần 08-09/02. Sau khi vượt qua vùng 1,115-1,118 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1,180-1,200 điểm trong ngắn hạn.
Sau phiên tích lũy 04/02, VN-Index đã vận động tích cực trong phiên 05/02. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản không đổi, biên độ thị trường nới rộng và độ rộng thị trường tích cực cho thấy hoạt động giao dịch ổn định. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn cùng với sự tăng mạnh của các nhà đầu tư F0, dòng tiền vào thị trường dự báo tiếp tục tăng nhưng có thể bị suy giảm đôi chút do các nhà đầu tư hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Điều này có thể khiến diễn biến thị trường có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong cận tết.
Nếu như mọi năm đây là thời điểm các nhà đầu tư nhỏ lẻ chốt lời để ăn Tết thì dịch bệnh đã khiến nhiều kế hoạch Tết bị hủy, do đó nhu cầu rút vốn không quá cao.
Yếu tố dịch bệnh và kì nghỉ lễ dài ngày vẫn sẽ là những nguyên nhân tác động đến dòng tiền trong ngắn hạn. Trong khi đó, một gói kích thích 1,900 tỷ USD của Mỹ nếu được thông qua có thể tạo hiệu ứng lan tỏa của toàn bộ các chỉ số trên thế giới…
Lời khuyên:
Với tình hình như trên, giảm tỷ trọng cổ phiếu, cơ cấu sang các cổ phiếu an toàn, là hành động hợp lý trước kỳ nghỉ.

1 Like