CEO Tesla Elon Musk phát biểu trong buổi phát trực tiếp từ hội nghị The B World và một số thông tin on-chain

Trong hội nghị The B Word vào thứ tư vừa qua, Musk đã tạo ra tâm lý lạc quan khi ông thông báo rằng SpaceX, một trong những công ty do ông thành lập, nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Musk cũng tuyên bố rằng cá nhân ông sở hữu ETH và nó đã góp phần vào việc tăng giá của ETH lần đầu tiên vượt qua mức 2.000 đô la kể từ ngày 14 tháng 7.

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Số lượng các vị thế mở trong hợp đồng tương lai bitcoin tiếp tục tăng và những gì dường như là sự gia tăng của những người bán khống cho thấy tâm trạng thị trường ảm đạm. Điều đó có thể mang lại sự biến động ở mức cao hơn.

Lãi suất mở, hoặc số lượng hợp đồng tương lai được giao dịch nhưng không bình phương với vị thế bù trừ, đạt mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 5 vào thứ Ba, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode. Giá trị đô la của số lượng hợp đồng mở vẫn không đổi ở mức khoảng 12 tỷ đô la.

Tâm lý các nhà đầu cơ ngắn

Theo như Wu Blockchain thì chỉ số sợ hãi và tham lam trong những ngày qua là 10 khi giá Bitcoin liên tục ở dưới ngưỡng 30,000$.

Bitcoin đang dần mất đi sức hút?

Các tìm kiếm trên Google về Bitcoin đã giảm kể từ tháng 3 năm 2020, trùng với đợt bán tháo tiền điện tử. Mức độ quan tâm tìm kiếm tương đối hiện tại vẫn chưa ở mức thấp trong năm 2017. Sự chấp nhận của các tổ chức là một lý do lớn cho những thành công gần đây của Bitcoin trong năm 2020/2021

ETH cũng tương tự khi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, vốn đã được hưởng lợi từ sự phổ biến của tài chính phi tập trung (DeFi) trong năm qua.

Khả năng phục hồi của thợ đào Bitcoin

Các thợ đào bitcoin vẫn đang tích lũy tiền điện tử, mặc dù một số thợ đào đang di chuyển đến những nơi khác sau khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử. Glassnode viết: “Có thể áp lực bên bán bổ sung từ những người khai thác gặp khó khăn ngoại tuyến đang được bù đắp nhiều hơn bằng lợi nhuận bất thường của những người khai thác hoạt động còn lại.

Bitcoin và năng lượng tái tạo

Theo Musk, Tesla có thể đóng một vai trò quan trọng đối với việc giải quyết vấn đề này. Lý do là vì sứ mệnh của Tesla là thúc đẩy năng lượng sạch bên cạnh các giải pháp năng lượng mặt trời của riêng họ hiện tại.

Ngoài ra, Elon Musk cũng ủng hộ “năng lượng hạt nhân” và cho rằng các nhà máy hạt nhân vẫn an toàn.

Song, vị CEO Tesla khẳng định các đơn vị đang đào Bitcoin bằng năng lượng hóa thạch từ lúc này nên có quyết tâm chuyển đổi sang năng lượng sạch, bởi tác động của nó không thể cảm nhận trong một sớm một chiều mà cần có sự hành động đồng bộ và quyết liệt.

Một số thông tin khác trong The B World

  • Jack Dorsey tiếp tục giữ nguyên quan điểm “ Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của Internet “, sở hữu nền tảng công nghệ tuyệt vời cũng như cộng đồng ủng hộ đủ lớn.
  • Elon Musk một phần nào đó đồng tình với nhận định trên của CEO Twitter, song cho biết để làm tiền tệ thì Bitcoin cần phải tính đến phương án mở rộng Layer 2
  • Các khách mời cũng đề cập đến vấn đề Bitcoin và ESG (trách nhiệm về môi trường, xã hội và chính phủ), xem đây là một trong những rào cản lớn khiến các chính phủ trên toàn thế giới vẫn còn nhìn đồng tiền này với con mắt hoài nghi, lo ngại.
  • Elon Musk và Jack Dorsey còn thảo luận về sản phẩm ví cứng Bitcoin đang được công ty Square phát triển. Ví này là ví phi lưu ký, tức người dùng sẽ tự nắm giữ private key và quản lý tài sản của mình. Có vẻ như Elon Musk khá thấm nhuần quan điểm “Not your keys, not your coins” của những người ủng hộ Bitcoin thuần.
  • Jack Dorsey tiết lộ là sẽ phát triển Twitter theo hướng phi tập trung dần dần, không loại trừ khả năng Twitter chấp nhận thanh toán BTC cho quảng cáo khi được Elon Musk hỏi.

Nguồn: sưu tầm

1 Like