Cardano - Ngôi sao trong tháng 3?

Cardano (ADA) là nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần cho biết mục tiêu của mình là cho phép “những người thay đổi, những người đổi mới và những người có tầm nhìn xa” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu. Hiện tại nó đang đứng thứ 3 trên thị trường về vốn hóa thị trường và đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm.

Phân tích biểu đồ ADA

Trong tuần qua ADA đã có những sự chuyển biến rõ rệt về giá. Bắt đầu từ mức kháng cự 1$ và sau đó phá mức kháng cự ở 1.2$, ADA đã bay cao và đạt kỉ lục về giá - 1.49$. Sau đó vì không phá được mức kháng cự này nên đã trở về mức hỗ trợ tại 1.24$ như hiện tại.
Theo ý kiến cá nhân, mình cho rằng mức giá phù hơp để vào là tại mức 1.17$ (theo đường màu xanh dương) và đợi nó nảy lại ở ngưỡng kháng cự 1.35$ và 1.4$, nếu bật lên được khả năng cao sẽ tăng lên trên 1.5$. Ngược lại nếu xuống quá mức hỗ trợ 1.17$ mình nghĩ các bạn nên đợi nó xuống khoảng 0.9$ rồi vào.

Các tin tức liên quan tới ADA

_Hôm qua 1/3/2021, Cardano đã có một đợt nâng cấp blockchain - “The Mary hard folk” sẽ cho phép Cardano trở thành một mạng lưới đa tài sản và sẽ giới thiệu các tính năng mới như cho phép người dùng tạo mã thông báo và tiền ổn định mới. Điều này sẽ mang lại điều tương tự cho người dùng như Ethereum nhưng không cần tới “smart contract”, đồng nghĩa với việc nó sẽ không thành vấn đề với phí giao dịch không thể vượt qua.
Với nâng cấp Mary, người dùng cũng sẽ có lợi thế khi tạo mã thông báo của riêng họ, chẳng hạn như NFT và giao dịch với chúng trên Cardano
Sự hỗ trợ của các tài sản gốc trên Mary sẽ cho phép các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên chuỗi khối Cardano.

_Sau 750 triệu USD vài ngày trước mà FD7 - trụ sở ở Dubai và là công ty định hướng tiền điện tử nổi tiếng, đã rút ở BTC để chuyển sang DOT và ADA. Tuy nhiên có thể thấy mức tăng của DOT không thể so sánh với ADA. Hôm nay, FD7 - trụ sở ở Ấn Độ đã tiếp tục đầu tư thêm 250 triệu USD vào DOT và ADA cùng với tuyên bố sẽ không dừng lại ở đó.

Lời kết

Theo mình, ADA là một coin cũng rất tiềm năng đặc biệt là sau khi nâng cấp blockchain, điều này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Còn tăng hay giảm thì phải để xem liệu nâng cấp này có thực sự tốt hay không. Liệu ADA có thể làm điều không tưởng như Ripple (XRP) vào năm 2018? Các bạn có thể đóng góp ý kiến của mình để cùng nhau thảo luận

1 Like