Cập nhật tình hình Bitcoin - phân tích on-chain và góc nhìn dài hạn

Như các bạn đã biết thì không ai có thể biết được ngày mai Bitcoin sẽ ra sao, lên hay giảm. Chúng ta chỉ có thể đưa ra đánh giá qua những thông tin và tình hình on-chain. Thậm chí điều này sẽ cằng khó hơn đối với sự biến đổi giá ngắn hạn bởi nó có thể ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngày mai Mỹ tuyên bố BTC là tiền tệ hợp pháp hay công ty Tesla đã bán toàn bộ Bitcoin. Thế nên khi đầu tư vào thị trường này thì cái nhìn dài hạn là rất quan trọng (nhưng không có nghĩa là bạn không được chốt lời nhé). Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

image

Chỉ số MA (trung bình động)

Quan sát biểu đồ dưới đây và xem xét hệ số nhân của đường trung bình động (MA) trong 2 năm, mọi đợt tăng trưởng trước đó đã chấm dứt khi vượt qua đường màu đỏ.

Đây là một chỉ số áp dụng rất rộng rãi và gần như tất cả các sàn giao dịch đều có. Thường thì những điểm trung bình động sẽ là mức hỗ trợ/cản của giá. Và như trong đồ thị trên thì giá BTC có thể đạt đến 100,000$ trước khi quay đầu và đây cũng là điều mà rất nhiều nhà đầu tư và tổ chức lớn nghĩ đến.

Chỉ báo Puell Multiple

Theo dõi các biểu đồ bên dưới có thể thấy tất cả các đỉnh thị trường trước đó đã được đánh dấu bằng một mức tăng đột biến trong hộp màu đỏ. Chốt lời trong giai đoạn này đã mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Với chu kỳ tăng giá hiện tại, chúng ta vẫn chưa vượt qua các ngưỡng đó. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về sự bứt phá tiếp theo của BTC. Nhân tiện mình muốn chia sẻ về suy nghĩ của mình về dòng tiền của thị trường.

BTC hoạt động như con tàu phá băng, BTC dom tăng cao → Vốn đang đổ về BTC, giá alt giảm nhẹ để cho BTC phá băng cản → Nếu phá được, Giá BTC sẽ tăng mạnh sau đó sideway, vốn từ từ chia ra cho alt tăng, BTC dom giảm. Ngược lại nếu không phá được, giá đồng loạt giảm.

Alt season - điều này diễn ra khi BTC sideway và vốn của alt sẽ tăng. Những coin/token theo đúng trend sẽ tăng mạnh mẽ, hệ sinh thái của nó cũng sẽ hưởng lợi. Những coin khác sẽ tăng nhẹ và side way chờ đến lượt. Hết mùa vốn lại đổ về BTC và tiếp tục như vậy.

Biểu đồ giá Bitcoin Rainbow

Hiện biểu đồ vẫn chưa tiến vào “vùng bong bóng tối đa” mà tất cả các đỉnh trước đều đã trải qua. Do đó, điều này thể hiện rằng vẫn tồn tại nhiều động lực thúc đẩy thị trường.

Biểu đồ Net Unrealized Profit/Loss

Biểu đồ dưới đây chỉ ra rằng tất cả các đỉnh trước đó đã được nhấn mạnh với một “cú nhảy” tiến vào trong khu vực Euphoria. Một khi chúng ta chạm đến vùng này, thời điểm lý tưởng để thoát ra khỏi thị trường đã đến.

image

1 Like