Cập nhật tình hình Bitcoin hiện tại và một số tin tức

Một số tin tức đáng chú ý trong những ngày vừa qua

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin và sử dụng như một loại tiền tệ hợp pháp

image

Dành cho những ai không biết thì những người với “đôi mắt laze” ảnh đại diện là những ai tin rằng Bitcoin sẽ lên tới mức 100,000$. Trước đó thì ngay sau khi “dìm hàng” BTC thì Elon Musk đã ngay lập tức thay đổi ảnh đại diện thành cô thủy thủ mặt trăng với laser eye đang ôm đồng Bitcoin.

image

Hiệu ứng domino của El Salvador

Tiếp đó thì các nước Panama và Paraguay đã hướng đến việc áp dụng Bitcoin cho quốc gia của mình

“Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc của chúng ta đã đến. Tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới!”

“Điều này rất quan trọng. Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng tôi phải hỗ trợ tiền mã hóa. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng và phát triển, bạn có thể liên hệ với tôi.”

Với sự ủng hộ mạnh mẽ hiện tại đến từ các quốc gia Mỹ Latinh, chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng một bức tranh tươi sáng hơn cho Bitcoin, nhất là khi được chính thức hợp pháp hóa như El Salvador, ảnh hưởng có thể lan rộng đến các khu vực khác hoặc thậm chí cả Hoa Kỳ trong tương lai không xa.

Công ty MicroStrategy thông báo bán 400 triệu đô trái phiếu để thu mua Bitcoin

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói Bitcoin là scam và là mối nguy hại tới đồng USD

Sàn Kucoin bị cơ quan quản lý Ontario điều tra vì đã không tuân thủ luật của thành phố

Phân tích biểu đồ

Sau những Fud mạnh thì giá Bitcoin đã breakout ra khỏi vùng tam giác và hướng xuống. Tuy nhiên ngay sau đó đã có dấu hiệu tăng nhẹ và quay trở lại mặc dù lực mua đang còn khá yếu và phe bò nhiều khả năng sẽ tiếp tục đẩy giá Bitcoin xuống mức kháng cự mạnh ở 28,880$

Một vài mốc quan trọng

11

S: Support (Mức hỗ trợ)
R: Resistance (Mức cản)

Chu kì Halving của Bitcoin năm nay sẽ dài hơn?

Trong 2 lần chu kì Halving năm 2013 và 2017, Bitcoin đã lần lượt mất 366 ngày và 525 ngày kể từ Halving cho tới khi BTC đạt đỉnh và bắt đầu một mùa đông crypto

Theo lý thuyết Lengthening Cycle Theory - Lý thuyết chu kỳ kéo dài thì chu kì năm nay sẽ kéo dài hơn 2 lần trước. Cụ thể, tính theo tỷ lệ của những mùa halving trước thì mùa halving 2020, Bitcoin có thể cần đến 735 ngày trước khi kết thúc chu kỳ, tức là vào khoảng tháng 6/2022.

Lời kết

Chúng ta không thể biết ngày mai thị trường sẽ ra sao, việc tốt nhất nên làm là chuẩn bị tâm lý và đưa ra lựa chọn. Khi thị trường xuống bạn sẽ hold, bán hay mua vào, ngược lại khi lên bạn sẽ chốt lời, gồng lời hay tiếp tục thu gom? Cho mình biết suy nghĩ bên dưới nhé