Các yếu tố khiến Tiền ảo được quan tâm

Mua bán Tiền ảo có thể mang lại lợi nhuận không chỉ cho dân chuyên mà ngay cả những người mới tập chơi. Thị trường mới lạ, càng ngày càng được mở rộng cùng với lịch sử về những cú áp phe giá , vỡ bong bóng khiến ngày càng nhiều người lao vào đầu tư Tiền ảo hơn bất kỳ loại hình đầu tư nào khác. Các yếu tố khiến Tiền ảo được quan tâm.

Tiền ảo được toàn cầu hóa.

Không giống như tiền giấy, giá trị của Tiền ảo không phụ thuộc vào bất kỳ 1 nên kinh tế và chính trị của một quốc gia nào đó. Từ khi được tạo ra đến này, giá tiền ảo ảnh hưởng bởi rất nhiều sự kiện trên thế giới, dù là khủng hoảng kinh tế Hy lạp 2010 hay bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Thực tế, nền kinh tế - chính trị toàn cầu càng không ổn định Tiền ảo càng tăng giá. Ví dụ như Chính quyền Đảo Síp chú ý đến Tiền ảo đã khiến giá của nó tăng liên tục trong thời kỳ bong bóng năm 2013.

Giao dịch 24/7

Không như thị trường chứng khoán, không có một sàn giao dịch Tiền ảo chính thức nào. Thay vào đó là hàng trăm sàn giao dịch khác nhau mở cửa 24/7 ở khắp thế giới. Chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể mua bán được.

Hay thay đổi

Ai cũng biết giá Tiền ảo thay đổi cực nhanh và điều này diễn ra thường xuyên. Hãy nhìn biểu đồ Coinmarketcap, có thể dễ dàng chỉ ra rất nhiều ngày biên độ dao động là từ 5% trở lên.
Chính sự biến thiên này tạo ra nhiều cơ hội thú vị để traders có thể lướt sóng kiếm lời bất cứ lúc nào.

Cộng đồng ngày càng phát triển

Gần 10 năm kể từ ngày Satoshi Nakamoto tạo ra tiền ảo, cộng đồng người sở hữu tiền ảo đã tăng phi mã. Chỉ tính ở Việt Nam các group trade coin trên Facebook đều sở hữu trên 50k thành viên.
Có một câu nói vui: Nếu như thời 7x trở về trước làm giàu bằng bất động sản, 8x làm giàu bằng chứng khoán thì Bitcoin là cơ hội làm giàu của 9x- sau.

Tạm kết: Tiền ảo có đủ các yếu tố của một kênh đầu tư tiềm năng. Khi so sánh với những kênh đầu tư khác, Tiền ảo có ưu điểm là được toàn cầu hóa, dễ giao dịch. Người tham gia giao dịch Tiền ảo hầu như không phải qua một hàng rào thủ tục nào và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

1 Like

Chủ yếu là dễ x10 tài khoản :rofl: :rofl: :rofl:

1 Like

Dễ lên thì cũng dễ xuống, đầu tư lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro mà bạn ^^

Cảm ơn bạn vì thông tin khá thú vị.