Các hình thức để ra mắt dự án mới

Để làm rõ sự các nhau và để các bạn cảm thấy hiểu rõ hơn khi tham gia vào các dự án mới. Hôm nay mình sẽ liệt kê một số hình thức để ra mắt các dự án mới nhé.

image

Early bird

Đây là giai đoạn mà dự án chưa có sản phẩm cụ thể hay là bản trial, beta. Những người đầu tư vào dự án lúc này thường là các angle investor. Tất nhiên đây là giai đoạn mà token của họ được bán với giá rẻ nhất. Mục tiêu lúc này là kêu gọi vốn để tiếp tục phát triển dự án

ICO - Initial Coin Offering

Đây là hoạt động gọi vốn cộng đồng cho dự án của mình bằng cách bán ra token. Thường thì các công ty yêu cầu góp vốn sẽ phát hành token của riêng mình để đổi lấy Bitcoin, Ethereum hay Tether. Điểm khác biệt so với trên là dự án đã có MVP (Minimun Viable Product) - Sản phẩm khả thi tối thiểu.

IFO - Initial Farm Offering

Cũng tương tự như ICO chỉ có điều đối với IFO thì bạn sẽ add một liquid pool từ đó sẽ suy ra số lượng bạn có thể mua. Tới thời điểm list sàn bạn sẽ có số token IFO và phần còn lại của liquid pool (các bạn có thể lấy con KPHI hôm bữa làm ví dụ)

IDO - Initial Dex Offering

Là đợt mở bán coin/token đầu tiên thông qua sàn giao dịch phi tập trung.

IEO - Initial Exchange Offering

Là đợt mở bán coin/token đầu tiên thông qua sàn giao dịch (cả tập trung và phi tập trung)

ETF - Exchange Traded Fund

Là một kiểu chứng khoán chuyển đi theo biến động của một số các loại tài sản như là cổ phiếu, trái phiếu, và cả tiền kỹ thuật số, nhưng lại được mang ra giao dịch với tư cách là một cổ phiểu đơn nhất. Được mua bán thường xuyên trên các sàn chứng khoán truyền thống

Còn từ ngữ nào các bạn không hiểu có thể comment bên dưới để mình giải đáp nhé

1 Like