Bitcoin trở thành đơn vị tiền tệ lớn thứ 3 toàn cầu

Mới đây, ngân hàng lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank vừa xếp hạng Bitcoin ở vị trí thứ 3 trong tất cả các loại tiền tệ theo vốn hóa thị trường lưu hành. Đây là thành quả xứng đáng cho Bitcoin cho sự phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây

image

Hơn một thập kỉ trước, có lẽ rất nhiều người nghĩ rằng Bitcoin chỉ là một trò đùa và không có giá trị, thế nhưng hiện tại nó đã đạt tới giá trị cao nhất tại 61,618$ và làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mọi người về Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung.

Deutsche Bank chính thức xếp hạng Bitcoin là đơn vị tiền tệ số 3 thế giới, chỉ đứng sau đồng USD và EUR, đồng thời cũng cho rằng Bitcoin hiện đang quá quan trọng để bỏ qua. Vào đầu năm 2019, Bitcoin chỉ tương đương 3% USD đang lưu hành, nhưng vào tháng 2/2021, BTC đã vượt quá 40% số USD đó.

Đồng USD với 2,000 tỉ đô dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Euro với khoảng 1,600 tỉ đô. Các bạn có thể thấy sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong vài năm trở lại đây từ vài tỉ đô năm 2017, nay đã là đế chế với hơn 1,100 tỉ đô.

Các bạn có nghĩ liệu con đường tiến tới đơn vị tiền tệ số 1 toàn cầu của Bitcoin có khả thi không? Cho mình biết suy nghĩ các bạn bên dưới nhé

2 Likes