Binance security thu hồi 30 triệu USD từ vụ tấn công Meerkat Finance

Với phương châm luôn muốn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Nhóm binance security mới đây đã thu hồi về hơn 95% số tài khoản bị đánh cắp từ vụ tấn công Meerkat Finance

image

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, chỉ một ngày sau khi chính thức ra mắt, Meerkat Finance đã mất 31.5 triệu USD, bao gồm 73.000 BNB (khoảng 18 triệu USD) và 14 triệu USD BUSD trong quỹ của người dùng trong một vụ tấn công bất ngờ.

Các thành viên của nhóm Meerkat Finance đã thực hiện việc khai thác trên một smart contract bị xâm phạm bằng cách sử dụng một khóa thuộc về nhóm phát triển Meerkat Finance. Điều này cho phép những kẻ tấn công, các nhà phát triển nội bộ của Meerkat Finance, thay đổi logic kinh doanh cốt lõi và rút tiền của người dùng từ kho tiền của dự án và phân phối chúng đến các địa chỉ mới nhằm chạy trốn với số tiền vừa đánh cắp.

Tổng cộng đã có 31.5 triệu USD BNB và BUSD đột ngột biến mất vào ngày hôm đó, khiến cả cộng đồng BSC sửng sốt.

Bằng cách nào họ có thể lấy lại được?

Đội ngũ an ninh và pháp lý của Binance đã ngay lập tức tham gia cuộc điều tra. Nhóm bảo mật Binance đã phát hiện ra rằng những kẻ tấn công đã phân phối số tiền lấy được qua một số địa chỉ, cố gắng làm phức tạp hóa việc phân tích nhằm giấu tiền.

Cộng đồng BSC (người dùng binance), được hỗ trợ bởi nhóm bảo mật Binance và các đối tác khác, đã điều tra các hoạt động, dòng thời gian hoạt động của kẻ lừa đảo và xác định một kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc.

Nhóm pháp lý tại Binance đã bắt đầu chuẩn bị cho việc truy tố hợp pháp nghi phạm và bất kỳ đồng phạm nào, đồng thời gửi thông báo pháp lý đến thủ phạm được xác định để thông báo về hành động pháp lý sắp tới. Kẻ tấn công đã sử dụng khóa nội bộ trong lần khai thác này, điều này chỉ ra rằng đây có thể là một vụ tấn công từ bên trong chứ không phải là một vụ tấn công bên ngoài.

Đợt thu hồi lớn nhất từ trước tới nay

Đây là lần thu hồi tài sản lớn nhất trong lịch sử mà nhóm bảo mật Binance đã tham gia. Binance tin rằng mọi nạn nhân của vụ việc sẽ nhận lại được số tiền mà họ bị mất.

Trong quá khứ, nhóm bảo mật Binance đã giúp nhiều thành viên cộng đồng khôi phục số tiền bị mất, bao gồm việc khôi phục gần như hoàn toàn số tiền bị đánh cắp trong một vụ lừa đảo DeFi khác, trị giá khoảng 344.000 USD vào tháng 11 năm 2020. Chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

https://www.binance.com/vi/blog/421499824684901183/Giữ-cho-DeFi-luôn-SAFU-Binance-khôi-phục-được-344000-USD-từ-vụ-lừa-đảo-Wine-Swap

Lời kết

image

Mình tin nhóm pháp lý của binance sẽ sớm hoàn trả lại 100% số tiền bị đánh cắp cho người sử dụng. Thêm một lý do để các bạn tin tưởng vào binance và tại sao nó lại đứng top 1 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch.

1 Like

Có ai tin tưởng rằng BNB sẽ nằm trong top 2 trong năm nay không? :thinking:

Theo mình thì khá khó, hiện tại thì BNB chỉ băng 1/5 ETH về vốn hóa thị trường. Nhưng cũng không phải là không thể, khó có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra với thị trường crypto :))

1 Like

Nếu Binance lên sàn chứng khoán thì sẽ có vốn hoá ngang ngửa coinbase, thậm chí vượt xa, lúc đó giá trị BNB sẽ bay khá cao. Tuy nhiên, nhiều khả năng lãnh đạo Binance sẽ muốn giữ giá ổn định hơn là bay cao.

1 Like