Bí quyết của trader 9 tháng lãi liên tiếp

Tháng thứ 9 may mắn lãi liên tiếp, cũng là 9 tháng kiên trì ngồi thiền của em các bác ạ.

Em đã may mắn lãi được 253% sau 9 tháng may mắn và cố gắng kiên trì trade theo một phương pháp duy nhất. Em có nhận ra một số điều này xin chia sẻ với các bác:

  1. Ngồi thiền vào lúc 5h sáng thực sự rất tốt cho việc trade.

  2. Có rất nhiều phương pháp trade khác nhau, và đều có thể kiếm được tiền, nhưng thật ra việc quản lí vốn mới là yếu tố quyết định. Em đã thử nghiệm trade cùng lúc PriceAction, MACD, RSI, Keylevel,… với cùng một hệ thống quản lí vốn 10 bậc quy hồi Fibonaxi và đều hiệu quả như nhau.

  3. Việc cố gắng trade theo một phương pháp trong một thời gian dài thực sự rất khó khăn, không hề đơn giản chút nào. Nó sẽ gây ra sự nhàm chán và sao nhãng bởi thông tin bên ngoài và cần rất nhiều sự quyết tâm hàng ngày.

  4. Bia rượu và chất kích thích là kẻ thù thật sự của trader. Em kinh doanh bên đồ gỗ nên rất hay có những cuộc nhậu với đối tác, và ngày hôm sau cuộc nhậu thì khả năng tính toán và giữ kỉ luật của em lại giảm đáng kể.

  5. Thời gian em có hiệu quả cao trong tư duy trade là sau khi em đá bóng, hoặc tập gym về vào buổi chiều. Thể dục không chỉ đơn giản là khỏe về cơ bắp mà con tốt cho tư duy.

  6. Việc đọc sách lúc 5h30 sáng thật sự rất hiệu quả trong việc giúp rèn giũa tính kỉ luật. Không quan trọng bạn đọc quyển nào, chỉ cần kiên trì mỗi ngày 30p là đủ. Riêng em thì thích dạng sách Forex của nhà sách Finfin.

  7. Nếu có thể, nên tổ chức những buổi dã ngoại, hay du lịch, để loại bỏ việc trade ra khỏi đầu 1 thời gian ngắn. Em gọi phương pháp này là: ngắt quãng gián đoạn, điều này rất tốt cho việc giảm sự nhàm chán khi kỉ luật.

  8. Chia sẻ cho người khác. Nên thường xuyên chia sẻ và giao lưu, cũng là một cách ôn lại phương pháp, và nó cũng có thể giúp mình nâng cấp phương pháp của mình.

Trên đây là một số điểm quan trọng trong phương pháp của em, và nó chỉ đúng với mình em, có thể sẽ không phù hợp với các bác. Nếu có gì thêm xin các bác góp ý ạ.

Từ Fb Lý Tuấn Vũ: Facebook Groups