Bài học từ người nổi tiếng (phần 3) - John McAfee

Năm 1987, John McAfee viết phần mềm diệt vi-rút cấp thương mại đầu tiên và đến năm 1994, ông bán cổ phần và từ chức. Đến năm 2007, một số báo cáo cho thấy tài sản ròng của McAfee lên đến 100 triệu đô la nhưng đã nhanh chóng bốc hơi trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Công ty anti-virus McAfee đã được Intel mua lại vào năm 2010 với giá 7,6 tỷ đô la. Sau khi Intel đổi tên công ty thành “Intel Security”, McAfee tuyên bố rằng ông đã được giải phóng “khỏi mối liên hệ tồi tệ với phần mềm tồi tệ nhất hành tinh này”. Vào năm 2016, Intel đã đổi tên thương hiệu một lần nữa và đổi trở lại McAfee.

McAfee bắt đầu thành lập gần mười công ty sau đó và ông nán lại Belize vài năm. Vào năm 2013, McAfee quay trở lại Hoa Kỳ khi bị chính quyền Belize cáo buộc giết người.

Báo cáo lưu ý rằng McAfee từng sở hữu một khu phức hợp Woodland Park, Colorado, nơi từng được định giá 25 triệu đô la vào thời điểm mua. Tuy nhiên, vào năm 2007, nó đã được bán đấu giá cho một trader hàng hóa với giá 5,72 triệu đô la.

Ngày 23 tháng 6 tại nhà tù ở xứ Catalan, “Hoa Kỳ tin rằng tôi đã giấu tiền điện tử. Tôi ước gì tôi đã làm nhưng nó đã tan biến qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi bỏ chạy vì sợ liên lụy. Tôi không có gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc điều gì”, McAfee đã tweet trước khi qua đời.

Bài học được rút ra từ John McAfee qua hành trình từ đại gia trăm triệu đô đến trắng tay khi qua đời

  • Luôn tin vào định hướng bản thân và không quan tâm tới miệng lưỡi người đời. “Tôi bị gọi là hoang tưởng, tâm thần phân liệt, đứa trẻ hoang dã của Thung lũng Silicon. Nhưng tôi là một doanh nhân. Tôi luôn luôn như vậy. Tôi tò mò và tôi thích giải quyết vấn đề ”.
  • "Tiếp thị là đảm bảo rằng sự đổi mới thực sự đưa ra ngoài ánh sáng. Quá nhiều đổi mới không phải vì không có tiếp thị hoặc tiếp thị là không hoàn hảo. Bạn biết nếu tôi tiếp thị một cái gì đó, nó sẽ nhìn thấy ánh sáng”.
  • “Nếu bạn sở hữu sự thật, bạn có thể bóp méo chúng theo ý muốn”.
  • “Tiền điện tử sẽ giết chết mọi nỗ lực thu thuế và tôi nghĩ đó là một điều tốt”.
  • “Tôi nghĩ rằng đó là khi chúng ta bước ra khỏi con đường, bước ra ngoài chiếc hộp, trở thành con người của chính mình và chúng ta bước đi một cách không sợ hãi trên những con đường mà người khác không nhìn vào, thì sự tiến bộ thực sự sẽ đến. Và đôi khi cả vẻ đẹp thực sự nữa ”. Tin tưởng vào bản thân
  • “Chúng ta đang thiếu những người có can đảm đi vào vùng hoang dã chỉ để xem những gì ở đó.”
1 Like