Axie Infinity hoạt động như thế nào trong Metaverse

Có lẽ dạo gần đây cái tên Axie Infinity (AXS) đang trở nên khá phổ biến đối với mọi người. Dự án gaming này của Việt Nam đã đạt mức vốn hóa 1 tỷ đô. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào trong Metaverse nhé!

image

Đã thu về hơn 30 triệu đô la phí giao dịch trong tuần trước, một trò chơi thú cưng dễ thương của NFT có tên Axie Infinity hiện đang kiếm được nhiều doanh thu từ giao thức hơn Ethereum và Bitcoin, và hơn 11 dapp hàng đầu tiếp theo - tức là Uniswap, PancakeSwap, Aave, Compound, SushiSwap, QuickSwap, MetaMask, Lido Finance, MakerDAO và Synthetix - kết hợp.

Với gần nửa triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và ước tính khoảng 60% trong số đó đến từ Philippines, Axie đang bùng nổ trong những ngày vừa qua và có sự tăng trưởng đáng khích lệ dù cho đã giảm một chút trong 2 ngày qua.

Hầu hết mọi người chỉ quen thuộc với các mô hình kinh doanh bóc lột của ngành công nghiệp trò chơi truyền thống và chưa hiểu trò chơi phi tập trung khác nhau như thế nào. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người đã tìm thấy giá trị và mục đích thực sự trong các trò chơi này. Ví dụ như trong trò Axie Infinity thậm chí nhiều người còn xem nó như là một cách để kiếm thu nhập.

Đối với họ, play-to-earn có vẻ khá tốt thậm chí nhiều người lao động từ bỏ công việc ngoại tuyến của họ để tìm kiếm một sự nghiệp trong Metaverse. Ở Philippines, không khó để tưởng tượng điều đó có thể xảy ra như thế nào. Nó không khác nhiều so với câu chuyện thông thường về người lao động nhập cư Philippines

Hãy giả sử người chơi Axie trung bình kiếm được khoảng 150 SLP mỗi ngày. Nếu SLP được giao dịch ở mức 0,20 đô la và có một triệu DAU của Philippines, điều đó sẽ mang lại 10,8 tỷ đô la hàng năm - một con số đáng kinh ngạc.

Metaverse có tác dụng như thế nào?

  • Metaverse là một loại nghề nghiệp có thể tiếp cận bằng điện thoại thông minh và kết nối internet
  • Bạn có thể làm việc tại nhà và trở thành ông chủ của chính mình
  • Nếu bạn không có vốn trả trước cần thiết để đầu tư vào các công cụ giao dịch (nghĩa là, NFT là nền tảng của tất cả các trò chơi và thế giới ảo này), bạn có thể khởi động động cơ thu nhập của mình bằng cách thuê một người nào đó của người khác.
  • Đối với nhiều người chơi tài năng, họ có thể nhanh chóng chuyển sang vị trí lãnh đạo trong cộng đồng Metaverse này

Lời kết

Dù chỉ là những ngày đầu, nhưng play-to-earn có thể mở ra một chặng đường phía trước. Metaverse về bản chất là xuyên biên giới, vì vậy mọi người sẽ không ai bị phân biệt đối xử và hoàn toàn bình đẳng. Vậy mọi người có tin rằng Axie Infinity sẽ tiếp tục tăng trưởng không?

1 Like