5 Yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về 1 Altcoin

Tại sao chúng ta có thể biết dự án nào có tiềm năng và dự án nào không? Trong bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu 5 yếu tố để đánh giá một Altcoin nhé.

image

Chức năng

Altcoin thường được tạo ra với một tập hợp các trường hợp sử dụng cụ thể nhằm mục đích giải quyết một vấn đề trong bất kỳ ngành nhất định nào thông qua một giải pháp blockchain. Một altcoin không có chức năng rõ ràng sẽ không có tương lai như một kho lưu trữ giá trị. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp các Altcoin đó được thổi phồng lên từ những nhà đầu tư lớn để tạo ra tâm lý FoMo giúp họ kiếm thêm lợi nhuận. Tính tới thời điểm hiện tại có thể nói đến ICP là ví dụ rõ nhất.

Vậy nên hãy tự đặt câu hỏi cho mình:

  • Altcoin này có làm được điều gì đáng kể ngoài việc sao chép một đồng tiền hiện có không?

  • Mục đích của coin đó có hữu ích và có thể đạt được trong tương lai gần không?

Nhà phát triển và Hỗ trợ

Có thể nói đây là lí do cực kì quan trọng trong việc tìm một dự án tốt, vì khi có những nhà phát triển cũng như hỗ trợ đầu tư thì dự án sẽ trở nên được tin tưởng bởi nhiều người, từ đó xây dựng cộng đồng mạnh mẽ để hướng tới sự phát triển của dự án.

Tương tự như cách bạn đánh giá giá trị của một công ty dựa trên sức mạnh của những gì nhóm của họ đã làm để tạo ra hoạt động kinh doanh.

Các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng trong crypto có thể kể đến: Binance Labs, Alameda Research, Coingecko Ventures, IOSG ventures, Mechanism Capital, Framework Venture, Spartan Capital,…

Lưu ý: yếu tố này có thể quan trọng hơn đối với các altcoin mới chưa tạo ra ảnh hưởng trong ngành. Nhưng nếu một altcoin đã tồn tại được một thời gian, thì yếu tố tiếp theo có thể sẽ quan trọng hơn.

Lịch sử và Danh tiếng

Đôi khi, một dự án tiền điện tử và các đồng altcoin liên quan của nó có thể có các thành viên trong nhóm có CV có uy tín. Tuy nhiên, đó không phải là sự đảm bảo rằng altcoin cụ thể này sẽ thành công. Đôi khi, có những sự kiện trong lịch sử của một altcoin kết thúc ảnh hưởng đến những đánh giá tích cực mà bạn đã có về tài sản tiền điện tử đó.

Bên cạnh đó thì các coin có từ lâu đời, thậm chí không có quá nhiều ứng dụng nhưng vẫn có được cộng đồng lớn và tăng trưởng mạnh mẽ, có thể kể đến đồng DOGE.

Đồng thời hãy tự trả lời các câu hỏi:

  • Đã có bất kỳ vụ bê bối nào trong lịch sử của coin đó chưa?

  • Có bất kỳ vi phạm an ninh nào bị lộ?

  • Altcoin đã có mặt trên thị trường bao lâu và giá trị của nó đã tăng lên bao nhiêu kể từ đó?

Volume

Vốn hóa cũng là một trong những yếu tố cần thiết cho việc chọn altcoin để vào, dành cho những bạn an toàn thì có thể đầu tư vào những coin có vốn hóa lớn với sự tăng trưởng trung bình đến khá. Trái lại khi đầu tư vào những đồng coin có vốn hóa nhỏ thì khả năng x tài khoản sẽ cao hơn.

Bên cạnh vốn hóa thì khối lượng giao dịch cũng đáng để chú ý, khi có nhiều người giao dịch với số lượng cao thì altcoin đó đang ở trong tình trạng tốt. Sẽ tốt hơn nữa nếu mọi người tìm thấy việc sử dụng thực tế trong altcoin đó.

Khả năng tiếp cận

Nếu đến thời điểm này, bạn thích những gì bạn thấy trong altcoin mà bạn đang nghiên cứu, bạn có thể nên kiểm tra xem việc mua tài sản đó dễ dàng như thế nào. Rốt cuộc, một altcoin đầy hứa hẹn nhưng khó tiếp cận có thể gây ra nhiều bất tiện hơn là một tài sản thích hợp. Các loại tiền thay thế dễ mua sẽ dễ tiếp cận hơn với công chúng và có nhiều khả năng mở rộng ra các thị trường lớn hơn.

Lưu ý khi đã lựa chọn xong những bước trên mới tới bước cuối này nhé.

Nguồn: Sưu tầm

1 Like