3 coin tiềm năng của hệ DOT

Acala

Acala có tất cả các công cụ tài chính phi tập trung (DeFi) mà người ta cần khi phát triển trên Polkadot. Mạng chim hoàng yến Karura của Acala đã thắng cuộc đấu giá parachain đầu tiên của Kusama cách đây 2 tháng với hơn 500.000 KSM được khóa trong crowdloan đã cho thấy sức hút lớn mạnh của dự án với các nhà đầu tư. Dù chỉ là một mạng chim hoàng yến (thử nghiệm trên Kusama để tìm ra lỗi trước khi mạng chính Acala ra đời) nhưng tổng vốn hóa của nó đã lên tới 1 tỷ đô la.

image

Acala cho phép các ứng dụng DeFi sử dụng hợp đồng thông minh hoặc các giao thức tích hợp với khả năng xuyên chuỗi độc lập với bảo mật mạnh mẽ, đồng thời cho phép mọi người stake, swap, vay, cho vay, kiếm tiền thưởng và tham gia quản lý nền tảng.

Đồng thời, mạng này cũng yêu cầu mức phí gas rất thấp, có thể được thanh toán bằng bất kỳ token nào. Nó sử dụng 2 giao thức Honzon và Homa để cung cấp chức năng của mạng.

Ngoài ra, mạng tương thích với Ethereum, có nghĩa là tất cả các hợp đồng thông minh và Dapp được phát triển trên Ethereum có thể được triển khai liền mạch ở đây, do đó cung cấp tài sản cho nhiều mạng.

KILT Protocol

KILT Protocol cung cấp cho các mạng lưới sự nhanh chóng và dễ dàng xác minh danh tính của người dùng trên mạng tương ứng của họ. Về cơ bản, KILT được thiết kế để sử dụng được cả trong các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như Internet of Things (IoT) hay xác minh danh tính của máy móc thiết bị.

image

KILT Protocol sử dụng công nghệ SocialKYC của họ để cung cấp cho người dùng cách thức xác minh danh tính trong khi vẫn tự kiểm soát dữ liệu của họ và lưu giữ nó ở chế độ riêng tư. Với SocialKYC, người dùng có thể nhận được xác thực mà không cần gửi thông tin cá nhân mỗi khi họ truy cập vào tài khoản. Không có dữ liệu cá nhân nào được lưu trữ trên blockchain và mọi thứ đều nằm trong thông tin xác thực do trình xác thực gửi cho người yêu cầu. Thông tin xác thực giống như thẻ ID hoặc hộ chiếu mà người dùng cần cung cấp để có quyền truy cập. KILT cung cấp cho người dùng internet toàn quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ, cung cấp ví cho danh tính kỹ thuật số và tìm cách loại bỏ độc quyền dữ liệu của công ty công nghệ lớn.

Vào tháng 3, KILT thậm chí còn hợp tác với GAIA-X, một dự án của chính phủ Đức để khám phá các trường hợp sử dụng blockchain.

KILT Protocol đã có 3 năm phát triển dự án với hầu hết core-team có trụ sở tại Đức, Mỹ và Châu Âu. Dự án cũng vừa công bố thưởng 4,5 triệu KILT Coin cho các nhà đầu tư khóa KSM trong phiên đấu giá parachain trên Kusama bắt đầu từ vòng 6 đến 10 (đang diễn ra).

Moonbeam

Moonbeam là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên mạng Polkadot giúp dễ dàng xây dựng các ứng dụng có thể tương tác nguyên bản. Khả năng tương thích Ethereum này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity hiện có và giao diện người dùng DApp cho Moonbeam với những thay đổi tối thiểu. Với tư cách là một tổ chức phân phối trên mạng Polkadot, Moonbeam sẽ được hưởng lợi từ sự bảo mật được chia sẻ của chuỗi chuyển tiếp Polkadot và tích hợp với các chuỗi khác được kết nối với Polkadot.

image

Moonbeam có một số điểm khác biệt tập trung vào việc thúc đẩy khả năng tiếp cận và khả năng tương tác giữa các chuỗi:

  • Các hợp đồng thông minh hoạt động nguyên bản với các chuỗi Polkadot khác hoặc kết nối với các chuỗi bên ngoài, như Ethereum và Bitcoin, thông qua cầu nối.
  • Hỗ trợ Web3 và EVM giúp dễ dàng các DApp Ethereum hiện có và các phụ trợ hợp đồng thông minh di chuyển sang Moonbeam và Polkadot.
  • Khả năng tương thích với các công cụ phát triển Ethereum quen thuộc như Truffle và MetaMask.

Moonbeam cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho mạng Polkadot, không bao gồm các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh của Moonbeam giúp việc xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung trở nên dễ dàng và rẻ hơn nhiều, giúp các nhà phát triển trên toàn cầu giải quyết các vấn đề tài chính trong thế giới thực bằng cách sử dụng công nghệ Web 3.0.